Xu hướng marketing online không thể bỏ qua trong nhiều năm tới – Video Ads Funnel

Xu hướng marketing online nhiều năm tới

Video Ads Funnel là một phương pháp, xu hướng marketing online hoàn toàn mới, là đường tắt để bạn “tán đổ” khách hàng, thay đổi hoàn toàn tư duy về cách tiếp cận khách hàng.

Vậy Video Ads Funnel là gì?

Tại sao chiến lược Video Ads Funnel là xu hướng marketing online trong nhiều năm tới? Lý do khiến nhiều doanh nghiệp, người kinh doanh lại quyết định lựa chọn Video Ads Funnel để phát triển công việc kinh doanh của mình?

Hãy theo dõi tiếp!

Video Ads Funnel là gì?

Video Ads Funnel là chuỗi video quảng cáo bám đuổi theo hành trình khách hàng và trạng thái khách hàng giúp bạn nhanh chóng có thêm nhiều khách hàng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đồng thời xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Trong suốt quá trình này, bạn có thể lan tỏa thương hiệu của bạn và sẽ giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp bạn.

Xu hướng marketing online - chiến lược Video Ads Funnel

Chiến lược Video Ads Funnel bám đuổi theo hành trình và trạng thái khách hàng

Tại sao chiến lược Video Ads Funnel là xu hướng marketing online trong nhiều năm tới?

1. Giải quyết được đám đông vấn đề của thị trường.

Mỗi năm chúng tôi đều có những cuộc khảo sát với những người đang kinh doanh trên internet và người mua hàng trực tuyến. Kết quả từ đó, đem lại đánh giá để chúng tôi biết, hiểu được vấn đề và đưa ra những chiến lược, cách thức triển khai marketing online mang lại hiệu quả tốt nhất.

Một phát hiện đáng kinh ngạc khi thực hiện khảo sát và nghiên cứu thị trường đã khiến leader của chúng tôi – Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ phải thao thức nhiều tháng sau đó.

+ Gần 87% người kinh doanh đang mệt mỏi tìm kiếm khách hàng trên internet.

+ Theo tổng cụ thống kê, năm 2017, số lượng doanh nghiệp ngừng hoạt động xấp xỉ 50% số doanh nghiệp thành lập mới.

+ Theo cục quản lý đăng ký kinh doanh, trong 10 tháng năm 2018, số doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn của cả nước là 24.467 doanh nghiệp, tăng 24,7% so với cùng kỳ năm 2017. Số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể là 13.307 doanh nghiệp, tăng 35,9%.

Đối lập với đó, thị trường mua sắm trực tuyến đang liên tục tăng trưởng.

xu hướng marketing online cập nhật từ thị trường

Theo thống kê, tỷ lệ mua sắm online của người Việt tăng gấp 3 lần trong vòng một năm qua. Theo nhận định vào năm 2020, Việt Nam sẽ có hơn 10 triệu người mua sắm trực tuyến.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Nhưng một trong những vấn đề cần được nhấn mạnh: Tại sao thị trường đang liên tục tăng trưởng nhưng người kinh doanh vẫn bế tắc vì thiếu khách hàng?

Thông qua cuộc nghiên cứu, chúng tôi cũng đã phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến vấn đề trên.

#1. Gần 75% các doanh nghiệp dù là bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh online hay đã kinh doanh lâu năm đều có hình thức kinh doanh & marketing theo lối mòn này: BÁN – BÁN – BÁN.

Các doanh nghiệp luôn mang sản phẩm ra thị trường bằng hình thức bán ép người dùng, tấn công người dùng bằng cách: Khi có được số điện thoại hay thông tin khách hàng, họ thường gọi điện, gợi mở nhu cầu và tiếp tục thuyết phục, tư vấn..

Xu hướng marketing online khắc phục vấn đề hiện tại

Khách hàng phát điên với các cuộc gọi tấn công mời chào mua sản phẩm.

Thưa với bạn rằng cách này thật sự đã cũ rồi. Việc tấn công khách hàng thô thiển và áp bức giống như khách hàng đang bị ép, bị cưỡng hiếp gây nên sự đề phòng khó chịu thậm chí là phản cảm.

Vậy liệu rằng có bao nhiêu khách hàng sẽ lắng nghe bạn gọi điện và tư vấn như vậy? Đặt vị trí vào một khách hàng bạn sẽ thấy sẽ chẳng bất cứ ai hài lòng vui vẻ đón nhận cái sự “cưỡng hiếp” thô thiển mà các doanh nghiệp đang áp chế nên họ. Hãy dừng ngay những suy nghĩ theo lối mòn và tìm cho doanh nghiệp bạn những suy nghĩ về chiến dịch kinh doanh hiệu quả hơn.

#2. Quảng cáo bán ngay từ lần đầu tiếp cận.

Có sản phẩm => Chi tiền quảng cáo => Quảng cáo bán hàng ngay từ lần đầu tiếp cận => Gọi điện chốt sales.

Hình thức thứ 2 nghe có vẻ “tân tiến” hơn. Cách đây một vài năm về trước cách làm này mang lại rất nhiều hiệu quả. Nhưng nếu năm 2019 và những năm tiếp theo, bạn còn kinh doanh & marketing theo lối mòn này, bạn không chịu đổi mới thì không biết công việc kinh doanh của bạn sẽ về đâu.

xu hướng marketing online phá tan cách làm cũ

Sai lầm nghiêm trọng trong cách thức kinh doanh internet hiện tại

 

Tại sao?

Bạn có sản phẩm thực sự tốt, bạn kinh doanh chân chính. Nhưng cách làm của bạn giống hệt với những người “bán rác”, vậy khách hàng phải phân biệt thật giả như thế nào? Liệu khách hàng có còn lòng tin và dễ dàng ra quyết định mua hàng ngay từ lần đầu tiên?

Còn nữa, hình thứ này quá mạo hiểm và các doanh nghiệp đang bị phó mặc cho thị trường, đẩy tiền vào ads và chờ đợi sự nhân từ mà Facebook, Google/Youtube ban phước. Khách hàng có được hầu hết bị phụ thuộc vào một kênh duy nhất. Giả sử một ngày Facebook chết, doanh nghiệp cũng chết cóng theo.

Hình thức này còn kéo theo một loạt hậu quả sau đó khiến bạn mất khách hàng tiềm năng, mất khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thấp,…mà thậm chí bạn không nhận ra.

Bạn có thể bấm xem video để hiểu rõ hơn.

Chính vì vậy, đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ đã nghĩ ra chiến lược Video Ads Funnel để cải thiện tất cả vấn đề trên của doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp của bạn gặt hái nhiều kết quả hơn thế.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Video Ads Funnel là gì? 5 Sức mạnh của Video Ads Funnel có thể bạn không ngờ tới để hiểu rõ hơn.

Sau quá trình nghiên cứu và triển khai chiến lược Video Ads Funnel đã được đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ chia sẻ công khai trên các cộng đồng, tổ chức workshop,.. Thực tế cho thấy, rất nhiều doanh nghiệp, sau khi áp dụng chiến lược Video Ads Funnel họ đã có những kết quả vượt bậc cả về doanh thu và thương hiệu.

Video Ads Funnel phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh, ngay cả doanh nghiệp mới thành lập chỉ có từ 3 đến 10 thành viên cũng có thể áp dụng và triển khai chiến lược này.

Không chỉ giải quyết được đám đông vấn đề của thị trường, chiến lược Video Ads Funnel còn góp phần thực hiện mục tiêu tầm nhìn phát triển của doanh nghiệp.

Chính vì vậy, chiến lược Video Ads Funnel đang là xu hướng marketing online trong năm 2019 và nhiều năm tiếp theo.

Hơn thế nữa,

2. Chiến lược Video Ads Funnel là sự kết hợp của nhiều xu hướng marketing online hiện đại mà doanh nghiệp nào cũng cần.

Xu hướng marketing online #1: Video trực tuyến.

Như số liệu từ Google cung cấp thì Việt Nam đứng trong top 5 các nước xem video trên Youtube nhiều nhất trên thế giới, đứng trên cả các nước có nền công nghiệp kỹ thuật số phát triển như Nhật, Hàn, Đài Loan…

Theo số liệu mà Google & Facebook cũng như các bên nghiên cứu thị trường cung cấp thì trong năm qua có 65% các công ty tại Việt Nam đã tăng ngân sách quảng cáo video của họ, và chi phí quảng cáo video trên Youtube cũng tăng, chiếm 16% tổng chi phí quảng cáo trung bình của thương hiệu. Điều này phản ảnh rõ nét sở thích, thói quen tiêu thụ phương tiện truyền thông của Việt Nam.

Video là xu hướng marketing online

Điều đó cho thấy video vẫn là  phương thức tiếp thị nội dung (content marketing) đứng đầu, phương thức tiếp thị nội dung tốt hơn video chắc chỉ có thể là Video trực tiếp (Live Video).

Hơn thế nữa, người dùng thích xem hơn là đọc. Theo số liệu thống kê, 46% người dùng quyết định mua hàng sau khi xem video trực tuyến.

Và chiến lược Video Ads Funnel sử dụng video là phương tiện, một trong những vũ khí mấu chốt quan trọng quyết định thành công của chiến dịch.

Xu hướng marketing online #2: Ưu tiên quảng cáo trên YouTube thay vì trên TV

TV từng là địa chỉ lý tưởng cho thông tin quảng cáo của doanh nghiệp. Bởi vì họ có thể tiếp cận được với hàng ngàn người đang ngồi xem trong phòng khách gia đình. Tuy nhiên, đến năm 2019 tới đây, số lượng các công ty chi tiền cho quảng cáo trên TV sẽ ít dần đi. Thay vào đó, họ sẽ chi cho quảng cáo trên YouTube.

Youtube không chỉ là mỏ vàng đối với các doanh nghiệp mà đây còn là cơ hội vàng dành cho cả doanh nghiệp mô hình nhỏ và người kinh doanh trên internet.

xu hướng marketing online- quảng cáo Youtube

Người dùng có xu hướng bật Youtube xem nhiều hơn các chương trình truyền hình

Theo nghiên cứu của Nielsen, chỉ tính riêng trên thiết bị di động, trung bình mỗi tuần, YouTube tiếp cận được với lượng người xem trên 18 tuổi nhiều hơn bất kỳ một mạng lưới truyền hình nào. Theo số liệu thống kê có gần 5 tỷ video được xem trên Youtube mỗi ngày. Trung bình số lượt xem video Youtube mỗi ngày trên thiết bị di động là 1.000.000.000.

Không chỉ vì việc quảng cáo trên YouTube có mức chi phí thấp hơn, mà điều này còn cho thấy bạn có thể tiếp cận với lượng traffic khổng lồ, không giới hạn.

Chiến lược Video Ads Funnel giúp bạn bám đuổi khách hàng trên toàn mặt trận trên inernet, từ Facebook đến Youtube.

Xu hướng marketing online #3: Content – chiến lược nội dung

“Content is king” là câu nói cửa miệng. Nhưng doanh nghiệp Việt Nam đã thực sự làm nội dung một cách bài bản chưa thì có thể trả lời là … chưa. Những chiến dịch “Content mì ăn liền” vẫn hiệu quả ở quá khứ đã ngăn cản doanh nghiệp đầu tư vào nội dung có tính chất lâu dài. Nhưng sự xuống sức của các Fanpage, hiệu quả thấp từ các nội dung đã lên top Google sẽ khiến doanh nghiệp phải tính lại trong năm 2019. Sẽ không còn thời mà những nội dung hời hợt mà vẫn ra kết quả.

Video Ads Funnel là chiến lược nội dung bám sát theo từng giai đoạn hành trình khách hàng. Từ đó thu hút, giáo dục để gia tăng niềm tin, xây dựng thương hiệu đến gia tăng chuyển đổi đơn hàng một cách tự động và bền vững.

D-Pro đã áp dụng xu hướng marketing online

Thương hiệu “D-Pro Việt Nam” X2 doanh số chỉ sau 2 tháng triển khai Video Ads Funnel

Thương hiệu chăm sóc xe số 1 Nhật Bản “D-Pro Việt Nam” cùng với nhiều thương hiệu khác đã triển khai và áp dụng thành công chiến lược Video Ads Funnel.

Xu hướng marketing online #4: Xây dựng thương hiệu cá nhân với Video Blog

Bán hàng = bán niềm tin

1)Tin người bán

2)Tin chất lượng sản phẩm/dịch vụ

3)Tin thương hiệu

Nhưng khi nhà nhà, người người đổ xô bán hàng online, sản phẩm/dịch vụ xuất hiện nhan nhản và được bán tràn lan trên internet. Đồng thời các thương hiệu, doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng tập trung quảng bá thương hiệu trên internet. Cạnh tranh đã khó, giờ còn khó khăn hơn khi khách hàng dần mất niềm tin với sản phẩm/dịch vụ trên mạng.

Và nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn không thực sự nổi trội và khác biệt; nếu bạn không có ngân sách khủng để đấu với những “gã khổng lồ” thì bạn nên làm gì? Năm 2019 và dự đoán tiếp tục các năm tiếp theo, nhiều cá nhân và doanh nghiệp sẽ tập trung xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet.

Thay vì sử dụng bài viết, bạn sẽ quay một chuỗi video chia sẻ kiến thức, những chủ đề khách hàng của bạn đang quan tâm và đăng lên kênh Youtube, Facebook hoặc trang blog,…Xu hướng này tuy không mới nhưng hiện tại rất ít người làm.

xu hướng marketing online- xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet

Hơn nữa, đây là cách tuyệt vời để tăng lượng người theo dõi, gây ảnh hưởng và khẳng định bạn là chuyên gia trong lĩnh vực. Từ đó, xây dựng niềm tin với khách hàng đồng thời tăng độ nhận diện thương hiệu và in sâu trong tâm trí khách hàng.

Trong giai đoạn 2: giáo dục khách hàng trong chiến lược Video Ads Funnel bạn sẽ biết cách làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

KẾT:

Nhờ vào những ưu thế này mà Video Ads Funnel tạo điểm nhấn riêng thu hút nhiều khách hàng và tạo ra trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Đồng thời đây là giải pháp tốt nhất mang lại lợi thế cho cả 2 bên: doanh nghiệp và người mua hàng trực tuyến.

Chiến lược Video Ads Funnel không chỉ là xu hướng marketing online trong năm 2019, mà còn là xu hướng của những năm tiếp theo. Bởi, sẽ còn nhiều cập nhật, đổi mới trong chiến lược để mang tới hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp và người mua hàng trực tuyến.

>