Chiến lược Video Ads Funnel có thực sự mang lại hiệu quả cho bạn?

Chiến lược Video Ads Funnel có thực sự hiệu quả

Chiến lược Video Ads Funnel là một chiến lược marketing khá mới với nhiều người kinh doanh. Tuy nhiên, ngày nó càng được biết đến và áp dụng rộng rãi hơn. Có rất nhiều anh chị chủ doanh nghiệp đặt câu hỏi: “Chiến lược Video Ads Funnel có phù hợp đối với sản phẩm/dịch vụ của anh/chị và liệu nó có thực sự mang lại hiệu quả hay không?

Nhiều doanh nghiệp họ thường chọn cho mình những phương pháp hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí quảng cáo nhưng lại đem tới doanh thu cao. Các chuyên viên marketing luôn muốn tìm con đường mới đi trước tiên phong trong ngành, họ luôn tìm tòi ra những công cụ hay phương án hợp lý để đẩy mạnh doanh thu. Nhưng rất ít người liều lĩnh áp dụng những cái mới để thực hiện nên hầu như bây giờ thương hiệu nào cũng quảng cáo như nhau, thường lấy ý tưởng của nhau.

Và trên thực tế, không phải người nào áp dụng chiến lược truyền thông này cũng đạt được hiệu quả mong muốn. Để có thể đánh giá chiến lược Video Ads Funnel có thực sự phù hợp và hiệu quả đối với việc kinh doanh hiện tại của bạn hay không cần dựa vào các yếu tố sau:

1. Chiến lược Video Ads Funnel phù hợp với loại sản phẩm nào?

Bạn đang kinh doanh một mặt hàng/ dịch vụ nào đó và có ý định áp dụng chiến lược Video Ads Funnel? Nếu như sản phẩm của bạn thực sự đem lại giá trị cho khách hàng và muốn phát triển sản phẩm bền vững lâu dài. Video Ads Funnel là một sự lựa chọn không tồi.

Chiến lược Video Ads Funnel sẽ giúp bạn tăng tiếp cận với những khách hàng tiềm năng, khả năng chuyển đổi đơn hàng cao hơn từ việc bám đuổi theo hành vi và trạng thái của người dùng. Từ đó, giúp sản phẩm của bạn được biết đến rộng rãi hơn, tạo được giá trị bền vững, nâng cao giá trị mặt hàng.

Mọi sản phẩm/ dịch vụ mang lại giá trị cho người tiêu dùng đều có thể áp dụng chiến lược Video Ads Funnel. Đặc biệt phù hợp với đối tượng muốn gắn bó lâu dài với sản phẩm kinh doanh.

2. Sản phẩm giá cao cần có thang giá trị khi triển khai chiến lược Video Ads Funnel

Các mặt hàng có giá trị cao thường gặp phải một vấn đề khi triển khai thực chiến với chiến lược Video Ads Funnel: quảng cáo có tương tác rất tốt nhưng tỷ lệ chuyển đổi không được cao. Nguyên nhân từ đâu? Làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Với những sản phẩm có giá trị cao (trên 1 triệu đồng) hoặc các sản phẩm/dịch vụ trong lĩnh vực làm đẹp, sức khỏe, khách hàng phải cân nhắc rất nhiều trước khi gia quyết định mua. Thương hiệu cần phải xây dựng niềm tin với khách hàng, khiến họ tin tưởng 100% vào bạn, sản phẩm/dịch vụ của bạn. Lúc đó, tỷ lệ chuyển đổi mới tăng cao và tạo sự khác biệt với đối thủ.

Hơn nữa, những sản phẩm giá cáo rất khó để có thể thuyết phục được người dùng quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ qua internet.

Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp cần tạo ra thang giá trị cho sản phẩm kinh doanh theo hình phễu như sau:

Chiến lược Video Ads Funnel và thang giá trị sản phẩm

Thang giá trị sản phẩm của Russell Brunson – tác giả của cuốn sách nổi tiếng: “Bí Mật Dotcom”

+ Sản phẩm giá rẻ:

Đây là sản phẩm đầu phễu có nhiệm vụ tăng khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Mặt hàng này không phải sản phẩm đem lại lợi nhuận chủ chốt cho bạn. Lợi nhuận từ sản phẩm này thường dùng để duy trì quảng cáo. Nó có thể coi là sản phẩm “lót đường” để tạo niềm tin, tăng số lượng khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Có thể nói mục tiêu của sản phẩm này chính là biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền. Khi khách hàng tiềm năng biến thành khách mua hàng sẽ kéo gần lại quan hệ giữa bên mua và bên bán. Như thế việc bán những sản phẩm/ dịch vụ giá cao sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chính vì thế nên mới nói sản phẩm giá rẻ chính là sản phẩm “lót đường” cho sản phẩm chính.

+ Sản phẩm chủ lực:

Sau khi bán sản phẩm đầu phễu thì sản phẩm chủ lực là thứ không thể thiếu – nó là sản phẩm chính của bạn. Như đã nói ở trên bán sản phẩm giá rẻ giúp bạn tạo quan hệ thân thiết với khách hàng giúp “lót đường” cho việc bán sản phẩm chủ lực được dễ dàng hơn khi đã có lòng tin từ khách hàng.

Lợi nhuận từ việc bản sản phẩm chủ lực giúp bạn có thể chi trả cho việc truyền thông quảng bá sản phẩm nhiều hơn. Đây cũng chính là vũ khí bí mật tăng khả năng đánh bại đối thủ cạnh tranh cho bạn.

+ Sản phẩm cuối phễu:

Mục tiêu của việc bán sản phẩm này chính là tăng tối đa số tiền của đơn hàng khi giao dịch. Lợi nhuận từ việc bán sản phẩm cuối phễu này chính là lợi nhuận ròng mà bạn có được. Từ đó thấy được mô hình thang giá trị sản phẩm này có thể được ví như mồi câu hấp dẫn với khách hàng.

3. Kiên trì và không nóng vội

Đây chính là yếu tố cuối cùng mà doanh nghiệp cần lưu ý khi quyết định sử dụng chiến lược Video Ads Funnel. Vì sao cần kiên trì và không nóng vội? Bởi việc áp dụng chiến lược này không phải theo kiểu “ăn xổi”.

Ban đầu khi triển khai chiến lược quảng cáo này cần phải qua 3 giai đoạn: thu hút – giáo dục – chuyển đổi. Thời gian thực hiện trung bình là 15 ngày đối với người mới bắt đầu. Thời gian khởi đầu khá dài nên có khá nhiều người nóng vội không thể theo hết các giai đoạn.

Một số người sau một thời gian chạy video thu hút thì không thể kiên trì tiếp tục hoặc nhảy giai đoạn. Vì thế tỷ lệ chuyển đổi không được như mong muốn tạo sự chán nản. Từ đó, chiến lược quảng bá sản phẩm không được hiệu quả, bị bỏ dở giữa chừng khiến mọi công sức coi như đổ sông đổ biển.

KẾT

Vậy thực sự các doanh nghiệp có nên sử dụng Video Ads Funnel này cho chiến lược kinh doanh không? Câu trả lời chính là “có”. Bất kì doanh nghiệp với mô hình kinh doanh nào từ nhỏ đến lớn, online hay offline cũng có thể áp dụng chiến lược này.

Không chỉ đem đến lợi nhuận mà nó còn giúp danh tiếng của thương hiệu được biết đến rộng rãi hơn, khả năng tiếp cận khách hàng tốt hơn thì cớ sao không làm. Tuy nhiên, nếu thực sự muốn phát triển lâu dài với sản phẩm/dịch vụ này thì các chủ doanh nghiệp mới nên chọn chiến lược Video Ads Funnel

Nếu làm không đến nơi đến chốn không chỉ tốn thời gian, chi phí mà còn khiến công sức của bạn trở nên vô nghĩa. Trong kinh doanh kị nhất là hấp tấp, quyết định vội vàng mà không suy tính. Bởi sai 1 li đi 1 dặm, quyết định không suy nghĩ kĩ rất dễ khiến bạn mất nhiều hơn được. Đó cũng là một trong những trường hợp khiến bạn rơi vào tình huống “tiền ra như nước sông Đà, tiền vào nhỏ giọt như cà phê phin”. Vì thế nên tránh để cái lợi trước mắt làm ảnh hưởng đến tương lai lâu dài.

Tuy nhiên, kinh doanh thì cần sự liều lĩnh, kiên trì để có chiến lược kinh doanh tốt nhất, đem lại lợi nhuận xứng đáng. Nhưng liều lĩnh không có nghĩa là nhắm mắt làm bừa mà phải suy nghĩ thật thấu đáo. Tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn thông minh của bạn. Hãy là những chủ kinh doanh dám thử, dám thành công.

Với những yếu tố cần lưu tâm khi triển khai chiến lược quảng cáo bằng Video Ads Funnel chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo nên chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Bên cạnh đó, D-Pro Việt Nam – thương hiệu chăm sóc xe số 1 tại Nhật Bản cũng đã thu được doanh số gấp đôi chỉ trong 2 tháng với Video Ads Funnel. Ngoài ra rất nhiều doanh nghiệp hiện nay cũng đã áp dụng chiến lược này và đạt hiệu quả cao.

Nếu chưa tự tin để có thể triển khai dự án tăng khách hàng, tăng doanh số với chiến lược Video Ads Funnel thì chủ doanh nghiệp có thể tìm hiểu kĩ hơn. Hoặc gặp trực tiếp cha đẻ của chiến lược Video Ads Funnel – Đạo Diễn/Chuyên gia Video Marketing Chiến lược Nguyễn Hoàng Vũ tại đây để có cơ hội được tư vấn trực tiếp trên sản phẩm/dịch vụ của bạn.

>