Bạn thân mến!
Bạn đang đọc câu chuyện về Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ – người được nhắc đến với cái tên “Vua Video”.
Anh sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang, bố mẹ làm nông.
Gia đình anh rất khó khăn, cuộc sống thiếu thốn vô cùng.

Nhắc về kỉ niệm đáng nhớ nhất, anh kể năm anh học lớp 2, trong bữacơm trưa cả nhà đang ăn bỗng nhiên mẹ anh nhè miếng rau trong miệng ra bát, rồi lấy đôi đũa bới tìm trong miếng rau…bà tìm miếng tóp mỡ gắp vào bát anh… Bạn có biết không, đó là bữa cơm mà nhà anh có thịt tóp để ăn trong suốt nhiều tháng đến mỡ không có để ăn. Anh nhớ mãi bữa cơm làm anh cảm thấy nhà mình thật giàu ấy . Lúc đó, chỉ một miếng tóp mỡ thôi cũng đủ khiến đứa trẻ 10 tuổi như anh cảm thấy sung sướng và hạnh phúc rồi, bát cơm khi chan canh mà thấy chút lóng lánh của ánh mỡ -hình ảnh ấy đã in đậm vào trong anh.Nhắc anh về những tháng ngày khổ sở và là nghị lực khiến anh hành động và quyết tâm thành công.

Anh lớn lên trong tình yêu thương của mẹ, nhưng …những ai đã từng theo dõi anh chắc cũng biết chưa bao giờ anh nhắc đến bố. 
​Lúc này, có thể bạn đang đặt câu hỏi : Tại sao anh ấy lại không nhắc đến bố.
Bởi lẽ, tuổi thơ anh chưa từng có một giây phút nào anh cảm thấy ông ấy là bố của mình.
Vì tiền mà ông ngăn cản, cấm không cho anh đi học.
Ông từng đập xe đạp, vất xuống ao không biết bao nhiêu lần để anh không thể đi học được.
Nhưng ông càng đánh đập thì anh càng quyết tâm học đến cùng.
Những trận đòn roi lúc ấy có lẽ là động lực mạnh mẽ nhất mà một cậu bé cấp 3 càng khát khao thoát khỏi cái nghèo đeo bám và giày vò gia đình anh.
Anh đam mê và muốn theo đuổi nghề đạo diễn phim.
Lúc đó mẹ là người chịu đựng nhiều nhất ! Anh vô cùng thương mẹ,nhiều lúc anh nghĩ hay là bỏ học rồi kiếm việc làm thuê nào đó để mẹ không phải khổ nữa . Nhưng mẹ nhất quyết nói với anh: “Cho dù đi vay mượn mẹ cũng phải lo cho con đi học. Mẹ vất vả quen rồi, con cố gắng học rồi thi đại học”

Ba năm học cấp III rồi cũng qua, bao nhiêu đêm anh nhìn thấy mẹ ngồi nghĩ và khóc hết nước mắt vì anh.

Anh cũng quen dần và trở lên lì lợm hơn những lần bố doạ đánh, bắtanh bỏ học. Thời gian đó anh học và học đến đêm , mỗi khi ngồi vào bàn học,nghĩ tới mẹ làm anh mạnh mẽ và quyết tâm thi đỗ Đại học để ra Hà Nội.

Còn nhớ như in ngày anh đi thi đại học, mẹ anh phải giấu diếm bán thóc để có gần 200 nghìn cho anh tiền tàu xe lên Hà Nội thi .

Sau khi lên Hà Nội chỉ với 200 nghìn đi thi, anh thi trượt Sân Khấu Điện Ảnh, rồi theo học trường Công Nghệ Thông Tin Hà Nội, học hết năm nhất anh bỏ học đi kinh doanh máy tính và có cơ duyên gặp bác Phan Hà Thành ( Giámđốc hãng phim tài liệu ). Trong một lần đi sửa máy tính cho bác, anh có cơ hộiđể tiếp xúc với đam mê trở thành đạo diễn film ở đây. Bỏ công việc kinh doanh máy tính theo bác Thành, anh bắt đầu học dựng film, quay film, DOP ... cùng với Bác.

Sau một năm Bác khuyên anh quay trở lại trường SKĐA Hà Nội thi.Lúcđó anh nghĩ rằng “chắc thi rồi cũng trượt thôi”  nhưng được bác động viênanh quyết định tiếp tục thi.

Thi xong được gần một tháng anh xuống trường xem kết quả. Không ngờlại ĐỖ. Lúc đó anh vừa mừng vừa lo vì tiền học phí rất cao. Nhưng anh vẫn quyết định theo học và anh phải lăn lộn đi làm rất nhiều việc từ quay đám cưới, đám ma, quay các thể loại film, cứ ở đâu thuê là anh đi, miễn sao có tiền để được theo học. Anh sẵn sàng đi phụ quay cho các đạo diễn, quay phim tại TT Sản xuất film truyền hình VTV không lương .

Sau khi tốt nghiệp anh tham gia rất nhiều dự án film : Nghiện trắng, 5s online, Thất nghiệp là chuyện nhỏ, ... Anh thấy mình đã làm được những việc mà anh vô cùng đam mê .

Nhưng sự thật thì số tiền anh kiếm được từ những đam mê đó không đủ để sống trên thành phố Hà Nội này.

Cơ duyên đã khiến anh gặp một người làm thay đổi cuộc đời anh. Anh nhận ra một thực tế phũ phàng, đó là các anh chị em nghệ sỹ đã theo đuổi, hy sinhcống hiến cả cuộc đời mình cho nghề, cho hàng triệu khán giả để rồi đến lúc bệnh tật thì chịu cảnh chờ chết vì không có tiền chạy chữa… may ra thì được cái giấy công nhận nghệ sĩ ưu tú ...

Lúc đó anh như thức tỉnh, tưởng tượng đến lúc gia đình anh rơi vàotrường hợp tương tự như thế - khi mẹ anh ốm nặng - thì anh không thể nói: “Tôilà đạo diễn, tôi không có tiền nhưng tôi đã cống hiến cho công chúng xin hãychữa bệnh cho mẹ tôi”, chắc chắn anh sẽ nhận được câu trả lời như gáo nước lạnh tạt vào mặt: “Mày điên à, muốn chữa bệnh cho mẹ mày thì phải có tiền”.

Lúc đó anh tự nhủ với bản thân mình: “Ôi! ĐM ĐAM MÊ ... mày cần có tiền để cho mẹ mày có cuộc sống tốt hơn”...

Người thầy ấy đã khuyên anh “Việc của em giờ là chuyển từ phía sau ống kính lên đứng trước ống kính "

Anh vốn là người sống rất khép kín và vô cùng ngại khi nói như kiểu khoe khoang. Nhưng chính nhờ câu nói định mệnh ấy đã giúp cuộc đời anh sang một trang mới.

Người thầy ấy chính là chuyên gia Marketing Automation - người anh thường gọi là sư phụ Nguyễn Vĩnh Cường

Hiện tại, anh đang là Founder & CEO của 2 công ty :

Công Ty TNHH Truyền Thông & Quảng Cáo 9Film Việt Nam chuyên tư vấn và cung cấp giải pháp làm phim, video, quay phim, tổ chức chương trình, sự kiện.

Công Ty Giải Pháp Marketing & Bán Hàng Tự Động KOSA cung cấp phần mềm giúp các doanh nghiệp tiếp cận giải pháp marketing, tìm kiếm & chăm sóc khách hàng một cách tự động.

Mọi người thường gọi anh là“ Vua Video”.

Vua video đã tham gia rất nhiều dự án phim nổi tiếng như: 5SOnline, Thất nghiệp là chuyện nhỏ, phim truyền hình Nghiện Trắng, các viral video đạt hàng triệu lượt view, share : Khi kẻ thứ 3 sống trong nhà bạn, Bức tranh của con...

Anh cũng từng hợp tác và sản xuất các chương trình sự kiện, video cho các diễn giả hàng đầu Việt Nam và nước ngoài : Mr.Vas NLP, TS.Lê ThẩmDương, Chuyên gia Automation Marketing-CEO An Hòa Nguyễn Vĩnh Cường, CEO PDCA Hoàng Đình Trọng, Chuyên gia bất động sản Nguyễn Mạnh Hà…

Với thế mạnh là đạo diễn phim kết hợp là chuyên gia về Video Marketing Chiến Lược, anh đã tư vấn, giúp đỡ cho hàng chục doanh nghiệp vừa và nhỏ, những người đang kinh doanh có được chiến lược xây dựng và phát triển doanh nghiệp với video trực tuyến một cách bài bản và đạt hiệu quả tối ưu.

Đồng thời anh cũng thường xuyên được mời làm diễn giả đào tạo cho các đại lý, kênh phân phối của một số thương hiệu (mỹ phẩm, thực phẩm chức năng…), chia sẻ về một vũ khí marketing hiệu quả nhất hiện nay, giúp họ dễ dàng chinh phục khách hàng ngay lần tiếp cận đầu tiên. Đó chính là : Video Marketing.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn đang đi tìm kiếm giải pháp giúp doanh nghiệp của mình nhanh chóng đột phá doanh số, gia tăng lợi nhuận và phát triển thương hiệu một cách bền vững với marketing online đặc biệt là video marketing thì đây là nơi dành cho bạn !

#MỗiNgàyLàMộtNgàyVui
Mọi thứ mà tôi đang làm tại công ty 9FILMGROUP của tôi (như sáng tạo, sản xuất video, giảng dạy, đào tạo hay gặp gỡ khách hàng, học viên) đều là NIỀM VUI. Những thứ mà không đem lại NIỀM VUI cho tôi, tôi sẽ dừng lại ngay lập tức hoặc bàn giao lại cho người khác phù hợp hơn.
Tôi tin rằng một trong những lý do khiến tôi không bao giờ bị chán nản hay mất cân bằng trong cuộc sống đó chính là TÔI TÌM THẤY NIỀM VUI ở mọi thứ tôi làm!"My lifestyle - Phong cách sống" của tôi là tìm kiếm niềm vui trong và ngoài công ty. Tôi muốn đi bộ và muốn cười nói mỗi ngày.
VÀ tôi rất MONG MUỐN bạn cũng sẽ như vậy! Hãy thử dừng lại công việc kinh doanh đang khiến bạn mệt mỏi! Thưởng cho mình một chuyến đi rồi sau đó thiết kế cho mình một công việc kinh doanh theo phong cách #MỗiNgàyLàMộtNgàyVui

Những Cuốn Sách Làm Tôi Thức Tỉnh Và Học Được Nhiều Nhất Trong Kinh Doanh

Trước đây tôi là người không thích đọc sách mà thích nghiền phim, sau khi chuyển sang làm kinh doanh, đào tạo video marketing trực tuyến thì tôi bắt đầu đọc sách về kinh doanh, marketing dần dần đam mê đọc sách luôn.

Và những cuốn sách trong cuộc sống 

Kết Nối Với Vũ

FACEBOOK

YOUTUBE

Ebook MIỄN PHÍ 
" 7 Bước Để Phát Triển Doanh Nghiệp Online Với Video Trực Tuyến "
Hé lộ bí mật của chuyên gia - chiến lược đột phá doanh thu, đập tan tư duy lối mòn.

>