Học viên Thêu Tay Thu Cúc: Hành Trình Từ Bà Mẹ Đơn Thân Trở Thành Chủ Thương Hiệu

Học viên Studio 48H - Thêu Tay Thu Cúc

Thừa nhận khởi nghiệp chẳng dễ dàng nhưng cô gái đam mê Thêu Tay Thu Cúc đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tay trắng lập nghiệp trở thành chủ thương hiệu thêu tay truyền thống Việt Nam.

Những năm tháng khó khăn của Thêu tay Thu Cúc

Mới đây, Thu Cúc đã có những chia sẻ về hành trình đưa thương hiệu Thêu tay Thu Cúc đến với cộng đồng khiến ai ai cũng nghẹn ngào xúc động.

Từ giữa năm 2014, người phụ nữ bé nhỏ ấy bắt đầu loay hoay trong cuộc chiến về tài chính. Đó là chuỗi ngày thất nghiệp, một mình nuôi con nhỏ và nợ nần chồng chất. Mọi chi tiêu trông chờ vào số tiền kiếm được bằng nghề thêu học được từ khi còn nhỏ.

Áp lực đổ dồn xuống đôi vai người mẹ đơn thân nhưng Thu Cúc vẫn bám trụ, vẫn vật lộn với nghề thêu. Chị gái cô từng khuyên nên bỏ nghề mà đi làm công nhân, lương 5-6 triệu đảm bảo cuộc sống cho hai mẹ con. Trong khi sếp cũ cũng tạo điều kiện mời cô quay lại với mức lương gấp đôi thời gian trước .
Buồn lòng nhất là bé con 4 tuổi suốt ngày ngây thơ hỏi: “ Mẹ ơi sao nhà mình không có điều hòa? Con nóng lắm! Mẹ ơi, sao mẹ không đi ngủ cùng con từ sớm?…” Hàng xóm lời ra tiếng vào: “Sao mày về đây ở à cháu, thế chồng đâu , thế về chơi bao giờ đi?”

Thêu Tay Thu Cúc cùng con đi học khóa Studio 48H

Hoàn cảnh càng khó khăn, càng thôi thúc Thu Cúc phải làm gì đó để chứng minh bản thân mình. Cô quyết định rời bỏ quê hương lên Hà Nội lập nghiệp không phải với con số 0 mà đúng hơn là số âm. Đã có lúc cô đơn độc loay hoay giữa chốn phồn hoa như những người vô gia cư ngủ ở ngoài đường, mùa đông cũng chả có nổi chiếc áo ấm để mặc.

Bạn có thể đọc bài chia sẻ đầy đủ của Thu Cúc TẠI ĐÂY

Điều gì đã giúp cho Thêu tay Thu Cúc được nhiều người biết đến như hiện nay?

Trong lúc bế tắc nhất, tưởng như tuyệt vọng nhất trong hành trình tìm hướng đi cho mình và cho cả ước mơ xây dựng thương hiệu Thêu tay Thu Cúc thì cô may mắn được biết đến người Thầy – đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ.

Nhờ kiến thức, tâm huyết của Thầy; Thu Cúc đã tự làm được video có nội dung hay để truyền tải thông điệp đến với hàng nghìn người.

Thêu Tay Thu Cúc là học viên của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Thêu Tay Thu Cúc là học viên đời đầu của Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Không những thế cô còn thành thạo với các kỹ năng cần thiết phục vụ cho sự nghiệp kinh doanh của mình:

  • Nghệ thuật chụp ảnh đẹp
  • Cách quay và dựng phim chỉ bằng điện thoại
  • Cách trình bày, diễn xuất tự nhiên nhất ở trước ống kính
  • Cách tạo nội dung hấp dẫn cho video
  • Quan trọng hơn cả là tinh thần làm việc … Phải quyết liệt, mạnh mẽ

Những kết quả tuyệt vời mà Thêu tay Thu Cúc đã đạt được

Sau 3 ngày học cùng thầy những ngày cuối năm 2015, Thu Cúc liền vừa học vừa làm, vận dụng ngay những kiến thức vào công việc. Đến tầm giữa năm 2016 cũng mất hơn 1 năm bền bỉ theo đuổi mục tiêu cô gái tự hào khi đã có được kết quả như mong đợi.

  • Tự xây dựng được hệ thống các lớp học online
  • Cộng đồng có hơn 10 nghìn người theo dõi.
  • Tạo công việc cho 6 chị em yêu công việc thêu tay
  • Giải quyết hết các khoản nợ và thu xếp được chỗ ở tốt hơn cho 2 mẹ con

Đến nay, Thêu tay Thu Cúc đã lớn mạnh hơn rất nhiều với hàng chục khóa học và hàng nghìn học viên theo học. CEO Thu Cúc cũng trở thành tấm gương nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của nhiều người.

Cuối cùng, bạn là ai thì cũng nên tìm cho mình 1 người thầy, đồng hành cùng bạn ở 1 lĩnh vực mà bạn theo đuổi. Con đường ấy dù không phải dễ dàng nhưng nhất định sẽ thành công nếu bạn kiên trì, phấn đấu không mệt mỏi.

>