Case study: D-Pro Việt Nam đã X2 doanh số chỉ trong 2 tháng thế nào?

D-Pro Việt Nam X2 doanh số với Video Ads Funnel

Chiến lược Video Ads Funnel của D-Pro Việt Nam – thương hiệu chăm sóc xe số 1 tại Nhật Bản là 1 case study đáng để học hỏi của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Việc chào đón thương hiệu D-Pro Việt Nam, được nhiều người biết đến là bài toán khó, cần sự đột phá và bài toán quảng cáo khác biệt so với những cách marketing trước đây. Cuộc cách mạng trong dịch vụ chăm sóc xe cần một lời giải hợp lý và hiệu quả nhất.

Trong thời điểm kinh tế khó khăn,” người khôn của khó”, với một thương hiệu mới toanh chập chững bước vào Việt Nam thì vô cùng khó khăn. Bởi rất nhiều thương hiệu khác đã khẳng định tên tuổi và vị thế riêng cho bản thân mình từ rất lâu.

Mà thị trường dịch vụ chăm sóc xe chưa phải là hot, bởi nhiều cá nhân khi mua xe họ thường mang tới hãng để chất lượng được đảm bảo. Phải chăng đây là chướng ngại vật mà D-Pro đang gặp phải trong thời gian đầu.

Nhưng trên thực tế thì không phải như vậy? Nhờ vào Chiến lược Video Ads Funnel mà D-Pro có bước tiến đột phá trong việc hình thành tính thương hiệu cho hãng này. Tại sao lại như vậy?

Hãy theo dõi tiếp:

D-Pro Việt Nam áp dụng 5 bước triển khai chiến lược Video Ads Funnel:

Mặc dù mới bước vào thị trường dịch vụ chăm sóc xe ô tô. Nhưng, D-Pro như quả bom nổ dội tiếng vang lớn cho các gara khác, chiến dịch truyền thông của hãng này vô cùng bài bản và hấp dẫn người dùng tới sử dụng dịch vụ.

Họ đem đến thị trường bằng chất lượng và sản phẩm tốt nhất từ Nhật Bản, công nghệ và máy móc nhập khẩu từ nước ngoài nên phần nào đó họ cũng tạo độ tin tưởng từ phía khách hàng.

Bởi do thị hiếu của người tiêu dùng Việt họ chuộng công nghệ Nhật và yêu thích hàng Nhật nên đây cũng là thế mạnh giúp cho D-Pro Việt Nam có được lợi thế. Một phần nữa, D-Pro được chính đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ – người được mệnh danh là cha đẻ của chiến lược Video Ads Funnel tư vấn nên chiến dịch đã thành công ngay từ những bước đầu tiên.

Bạn có thể xem qua những bước D-Pro Việt Nam đã triển khai chiến lược Video Ads Funnel ở dưới đây:

#Bước 1: Xây dựng chiến lược

Trong Chiến lược Video Ads Funnel: Xác định chiến lược và lên kế hoạch triển khai ở mỗi giai đoạn:

  • Giai đoạn đầu là thu hút khách và mở rộng lượng khách hàng có tiềm năng.
  • Giai đoạn hai là D-Pro Việt Nam trao niềm tin và gia tăng những yếu tố về chất lượng cho khách hàng của mình. Từ đó xây dựng mối quan hệ với khách hàng để họ tin vào dịch vụ của D-Pro, tin thương hiệu và tin cả người bán, đội ngũ nhân viên,
  • Giai đoạn ba là chuyển đổi, những lời chào chào, những lời nhắc nhở, trao đổi nhiều hơn với khách hàng để hiểu sâu hơn họ muốn làm dịch vụ gì?
D-Pro-Viet-Nam-voi-Video-Ads-Funnel-01

D-Pro Việt Nam đã triển khai chiến dịch marketing & sales theo “Video Ads Funnel”

Và muốn sử dụng giải pháp nào để hiệu quả? Điều họ đang băn khoăn là gì? Lợi ích khi bạn thực hiện dịch vụ tại D-Pro sẽ là như thế nào? Chính những câu hỏi này đã giúp D-Pro Việt Nam tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và được mọi người đón nhận nhanh hơn.

#Bước 2: Nghiên cứu chân dung khách hàng

Theo chiến lược Video Ads Funnel, D-Pro Việt Nam đã có những cuộc nghiên cứu thị trường, xác định chính các đối tượng khách hàng, vị trí, đối tuổi, giới tính, sở thích,… Kèm theo đó là các cuộc khảo sát phỏng vấn, gọi điện chăm sóc, lắng nghe phản hồi khách hàng,…

Lấy đó là “dữ liệu” để đánh giá, phân tích, nghiên cứu rõ vấn đề, mong muốn thầm kín ở bên trong khách hàng. Từ đây là tiền đề để tiếp tục triển khai các bước tiếp theo.

#Bước 3: Xác định thông điệp

Đây là bước khá quan trọng chiến dịch. Nếu thông điệp của bạn không đúng, không sát với đối tượng khách hàng thì chiến dịch coi như đổ bể. Từ vấn đề khách hàng đã tìm được ở bước 2, D-Pro Việt Nam đã tìm ra các thông điệp theo đúng hành trình khách hàng.

Các thông điệp đó là gì? Hãy cùng khám phá ở bước 4 nhé!

#Bước 4: Sáng tạo video

Theo chiến lược Video Ads Funnel, chúng ta cần tạo video theo hành trình khách hàng gồm 3 giai đoạn chính: Thu hút – giáo dục – chuyển đổi.

Đầu tiên là thông điệp:

+ Ở giai đoạn 1: Để khách hàng nhận ra vấn đề họ đang gặp phải. D-Pro đã tạo video “Sai lầm thường gặp khi đánh bóng và phủ Ceramic” và video “Những lưu ý khi đi chăm sóc nội thất xe hơi”.

+ Tiếp theo ở giai đoạn 2: Tạo video “Giới thiệu Quy trình đánh bóng và ceramic 6 bước của D-Pro”, video ” Quy trình rửa xe 3 xô 10 bước tiêu chuẩn Nhật Bản” để giáo dục khách hàng tin vào dịch vụ và xây dựng thương hiệu của D-Pro Việt Nam.

+ Giai đoạn 3: D-Pro tạo chiến dịch tặng quà, ưu đãi để kéo khách hàng đến của hàng. Sau đó upsales khách hàng tới những dịch vụ chăm sóc xe khác của D-Pro Việt Nam

Tiếp đó là lên kịch bản video dựa theo công thức “video marketing 5A” và chuẩn bị quay video và dựng video quảng cáo bằng điện thoại thôi

D-Pro chủ yếu họ đưa ra những bằng chứng cho thấy họ làm việc hiệu quả bằng những video thực tế như quay quy trình làm việc, review các sản phẩm chăm sóc xe,… đặc biệt giá trị đem lại ngoài tầm họ suy nghĩ. Giá cả cạnh tranh luôn là vấn đề mà khách hàng nào cũng quan tâm, họ luôn chất lượng tốt đi kèm giá vừa phải và trên thực tế thì D-Pro đang đẩy mạnh yếu tố này.

#Bước 5: Đo lường và tối ưu

Bước cuối cùng trong Chiến lược Video Ads Funnel này là sử dụng Facebook Ads họ tận dụng thị trường mạng xã hội là nơi quảng cáo nhanh nhất. Đa phần mọi người đều lựa chọn để tìm kiếm, mà trên thực tế nhiều dịch vụ chăm sóc xe chưa áp dụng nhiều để quảng cáo, tận dụng được lợi thế này mà D-Pro đánh mạnh vào thị trường Facebook bằng việc quảng cáo.

Sau mỗi chiến dịch, D-Pro Việt Nam bắt đầu đo lường và tối ưu quảng cáo để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đồng thời đẩy mạnh thương hiệu.

Kết quả: D-Pro Việt Nam x2 doanh số chỉ trong 2 tháng.

Nhờ chiến lược Video Ads Funnel mà trong vòng 2 tháng D- Pro Việt Nam đã có doanh thu gấp đôi trong thời gian ngắn. Sử dụng video và bài viết 1 cách hợp lý vừa không tạo cảm giác nhàm chán cho người sử dụng họ tạo niềm tin từ những việc làm thực tế thường ngày khi làm dịch vụ cho khách hàng. Đây là 1 trong những yếu tố mà rất nhiều khách đã tìm tới D-Pro Việt Nam là địa chỉ chăm sóc xe uy tín, chứ không phải một thương hiệu khác.

 

Còn nữa, lý do vì sao D-Pro lại có chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng trả tiền nhiều như vậy? Bởi chiến lược Video Ads Funnel đã giúp phá vỡ hết rào cản không mua hàng và kết thúc trong tâm trí của khách hàng bằng đòn bán hàng, Do đó, khi đến với điểm chăm sóc xe, khách hàng không còn đắn đo hay phân vân quá nhiều.

Ngoài ra, áp dụng đúng chiến lược Video Ads Funnel, D-Pro đã chăm sóc lại khách hàng bằng các chiến dịch retargeting (tiếp thị lại), gọi điện chăm sóc, chương trình ưu đãi chỉ dành cho khách hàng cũ,…Từ đó, khách hàng cũ liên tục quay trở lại, giới thiệu bạn bè tới sử dụng dịch vụ.

Chiến lược Video Ads Funnel không chỉ giúp D-Pro Việt Nam xây dựng thương hiệu mà còn nhanh chóng đột phá doanh số khi đồng thời tăng được 3 chỉ số:

+Số lượng khách hàng

+Số tiền trên mỗi đơn hàng

+Số lần khách hàng quay trở lại.

KẾT

Chiến lược Video Ads Funnel đối với D-Pro Việt Nam được coi là bước ngoặt hoàn toàn mới và vô cùng là hoàn hảo, mang thương hiệu góp phần nên kinh tế đất nước được phát triển hơn. Cú lộn ngược dòng ngoạn mục này đánh dấu một mốc son lớn trong sự nghiệp dịch vụ chăm sóc xe ô tô của D-Pro.

Nếu như D-Pro không bắt kịp được xu thế thì chắc có thể không có hiệu quả, áp dụng đúng chiến lược nhưng chiến lược Video Ads Funnel sẽ chưa thể thành công nếu không có đội chăm sóc khách hàng.  Cho dù bạn có tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhưng lại không có đội chăm sóc khách tốt thì việc mất khách là hiển nhiên.

Nhưng qua dự án của D-Pro Việt Nam thì mới thấy được họ dùng chiến lược Video Ads Funnel, họ kết hợp với đội ngũ marketing & sales rất hoàn hảo và nhuần nhuyễn, như vậy, doanh thu mới đạt được kết quả cao.

Đây chỉ mới là một trong những dự án cụ thể nhất mà họ áp dụng chiến lược Video Ads Funnel. Còn rất nhiều thương hiệu khác họ đã và đang áp dụng chiến lược Video Ads Funnel cho doanh nghiệp của mình.

Và nếu như bạn là cá nhân hoặc là doanh nghiệp đang băn khoăn và không biết hướng đi của mình ra sao thì hãy thử một lần tìm hiểu sâu hơn chiến lược Video Ads Funnel để tạo bước đột phá cho doanh nghiệp của mình, như D-Pro Việt Nam đã làm được.

Nếu như bạn quan tâm, có thể tìm hiểu thêm về chiến lược Video Ads Funnel tại đây.

>