Tổng Hợp Top 10 Cuốn Sách Kinh Điển Dành Cho Người Kinh Doanh

Dưới đây là tổng hợp 10 cuốn sách hay và đầy đủ nhất về kinh doanh. Nếu bạn muốn xây dựng, phát triển một business thì nên đọc hết 10 cuốn sách này. Mỗi một cuốn sách là một bài học sâu sắc về hệ thống, Marketing, dòng tiền, quản trị, bán hàng mà đã có rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng và vận hành những kiến thức trong cuốn sách thành công.

 

  1. “Dotcom Secrets”- Bí mật Dotcom: Russell Brunson

Cuốn sách “Bí mật Dotcom” của Rusell Brunson sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiến thức khổng lồ về Marketing áp dụng trong kinh doanh, đã được kiểm chứng và cực kì thực chiến.

Kết quả hình ảnh cho Bí mật Dotcom

Cuốn sách giúp bạn nắm bắt phương pháp tìm nguồn khách hàng tiềm năng, và chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự, áp dụng cả cho Online và Offline, qua việc hướng dẫn từng bước cách tạo Phễu Marketing.

 

  1. “Contagious: Why Things Catch On”- Hiệu ứng lan truyền :Jonah Berger

 

Contagious: Why Things Catch On” trả lời câu hỏi, tại sao một số ít sản phẩm hoặc ý tưởng trở thành trào lưu xã hội còn những ý tưởng và sản phẩm khác lại không.

Câu trả lời được Jonah Berger dành một khoảng thời gian dài để nghiên cứu, “hiệu ứng lan truyền” là yếu tố then chốt để một sản phẩn hay ý tưởng gây ấn tượng cho xã hội.

Kết quả hình ảnh cho Hiệu ứng lan truyền

Đây cũng là hình thức quảng cáo chân thật và đáng tin cậy, đó là lý do yếu tố này trở nên cốt lõi. Bí mật còn nằm trong tâm lý của người được chia sẻ và “Contagious: Why Things Catch On” giới thiệu cách tận dụng yếu tố truyền miệng trong Marketting một cách nhanh chóng.

 

  1. “Business Model Generation”- Tạo lập mô hình kinh doanh: Tim Clark, Alexander Osterwalder và Yves Pigneur.

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn vốn hiểu biết sâu sắc về bản chất của các mô hình kinh doanh. Nó mô tả chi tiết những mô hình truyền thống và những mô hình mới nhất trên thế giới hiện nay cũng như cơ chế hoạt động của chúng.

Những kĩ thuật sáng tạo, cách định vị mô hình kinh doanh trong một môi trường cạnh tranh khắc nghiệt, và cách định hướng quá trình tái thiết mô hình kinh doanh trong tổ chức.

Kết quả hình ảnh cho Business Model Generation tạo lập mô hình kinh doanh

Đây không phải là một cuốn sách chiến lược hay quản trị điển hình” mà là “một cuốn sổ tay hướng dẫn thiết thực dành cho những người có tầm nhìn xa trông rộng, những người thay đổi cuộc chơi, và những kẻ thách thức, muốn thiết kế lại hoặc cải tổ các mô hình kinh doanh”.

 

  1. “Rich Dad Poor Dad”- Cha giàu cha nghèo: Robert Kiyosaki

Vì sao người nghèo luôn chật vật để kiếm tiền còn người giàu dường như ngày càng giàu lên nhanh chóng?

Theo tác giả của cuốn sách Cha giàu, cha nghèo: Cách suy nghĩ về đồng tiền sẽ quyết định khả năng kiếm tiền của bạn. Bạn chỉ thực sự giàu có khi hiểu rõ về đồng tiền và có thể bắt đồng tiền phục vụ cho mình.

Kết quả hình ảnh cho Cha giàu cha nghèo

Cả hai người cha của Robert Kiyosaki đều thành công trong sự nghiệp nhưng họ lại khuyên Robert những điều khác nhau về tiền bạc:

Người cha ruột thường nói: “Ham mê tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu”.

Người cha nuôi lại bảo: “Thiếu thốn tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu”.

Những sự khác nhau trong quan điểm của họ, nhất là khi đề cập đến tiền bạc, khiến Robert trở nên tò mò và bắt đầu suy nghĩ và tổng kết trong cuốn sách Rich Dad, Poor Dad (Cha giàu, cha nghèo)

Cuốn sách sẽ không dạy bạn những thủ thuật để làm giàu, nó giúp bạn hiểu được về quyền lực của đồng tiền và tác động của suy nghĩ lên tương lai và túi tiền của con người như thế nào.

 

  1. “The richest man in Babylon”- Người giàu có nhất thành Babylon: George Samuel Clason

– Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện ngụ ngôn của tác giả để diễn đạt ý tưởng gần gũi nhưng lôi cuốn về bí quyết thành công và cách đầu tư khôn ngoan.

– Có hai cách để chúng ta học. Một là đọc và hai là học từ những người tài giỏi hơn.

– Đó là hai thông điệp quan trọng được thể hiện qua các câu chuyện rất dân dã trong cuốn sách. Bên cạnh đó, sách còn bật mí phương thuốc cho một chiếc túi rỗng.

Kết quả hình ảnh cho Người giàu có nhất thành Babylon:

Cuốn sách có kể về  Sự thành công của Nomasir bắt đầu khi áp dụng quy tắc của vàng tấm đất sét được khắc 5 quy luật của vàng:

1/ Tiền đến với người nào biết để dành.

2/ Tiền sinh sôi nảy nở với ai biết đầu tư nó.

3/ Tiền ở lại với người biết ủy thác nó cho người khôn ngoan.

4/ Tiền bị mất đi khi đầu tư vào những thứ mà bạn không am hiểu.

5/ Tiền mất đi nhanh chóng theo kế hoạch làm giàu nhanh.

 

  1. “The Greatest Salesman In The Word”- Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới: OG Mandino

Cuốn sách này được gói gọn trong mười cuốn da dê giúp bạn trở thành một Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới.

Tuy nhiên nó không chỉ dạy bạn cách “bán hàng”, mà nó còn là một cuốn sách dạy bạn làm người, giúp bạn trở thành người “vĩ đại nhất” trong lĩnh vực mà mình đã chọn.

Kết quả hình ảnh cho Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới:

Nội dung cuốn sách này được đúc rút từ những kinh nghiệm xương máu mà nhờ đó nó đã biến các ước mơ của cổ nhân thành hiện thực. Chứ không phải do một cá nhân nào đó tưởng tượng ra trong khi lại chưa được thực nghiệm kiểm chứng cả.

Mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn con đường để thực hiện giấc mơ của mình tuỳ thuận với nhận thức riêng của họ.

“Quyển sách này” là một trong những con đường có thể giúp bạn đạt được ước mơ của mình.

 

  1. “The Diamond cutter”- Năng đoạn kim cương: Geshe Michael Roach

“The Diamond cutter- the buddha on strategies for managing your business and your life” – Năng đoạn kim cương – vị phật trên chiến lược quản lý doanh nghiệp và cuộc sống của bạn

Cuốn sách này là câu chuyện về tác giả đã xây dựng đơn vị kim cương lại tại Andin International như thế nào khi sử dụng những nguyên tắc được thu thập từ trí tuệ xưa cổ của Phật giáo, thuyết nhân quả, từ cái không có gì thành một hoạt động khắp thế giới sinh nhiều triệu đô la mỗi năm.

Kết quả hình ảnh cho Năng đoạn kim cương

Phần lớn những quyết định và chính sách trong đơn vị của Tác giả trong suốt thời gian tác giả giữ chức Phó Chủ tịch đều được suy động bởii những nguyên tắc trong cuốn sách.

 

  1. “How to Win Friends and Influence People” –Đắc nhân tâm: Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm hướng dẫn thực tiễn và ngắn gọn này sẽ cải thiện khả năng giao tiếp của bạn với mọi người cũng như quản lý những mối quan hệ với đồng nghiệp, sếp và các mối quan hệ kinh doanh khác hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết làm thế nào để ứng xử với mọi người trong cuộc sống hàng ngày và quản lý các mối quan hệ cá nhân hiệu quả và thành công hơn.

Kết quả hình ảnh cho Đắc nhân tâm

Đắc Nhân Tâm trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

 

  1. “Good to Great” – Từ tốt đến vĩ đại: Jim Collins

Cuốn sách không phải được viết dựa trên những kinh nghiệm của tác giả, mà đó là cả một quá trình nghiên cứu, chọn lựa từ 11 công ty xuất sắc trong hàng ngàn công ty tại Hoa Kỳ của Collins và các cộng sự.

Các kết luận được đưa ra trên cơ sở phân tích, nghiên cứu kỹ lưỡng, do đó tính thực tiễn khi áp dụng các kết luận này khá cao.  

Kết quả hình ảnh cho Từ tốt đến vĩ đại

Các khái niệm, quan điểm về quản trị, về xây dựng doanh nghiệp, …sẽ không giống với bất kỳ thứ gì bạn đã đọc, học trước đó. Việc áp dụng nó và áp dụng thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào khả năng vận dụng của mỗi người.

Một cuốn sách hay để bạn bắt đầu xây dựng những điều vĩ đại!

 

  1. “Currency War” – Chiến tranh tiền tệ: Song Hongbing

Chiến tranh tiền tệ” giúp chúng ta hiểu nhiều điều: Bill Gates chưa phải là người giàu nhất hành tinh, tỉ lệ tử vong của các tổng thống Mỹ lại cao hơn tỉ lệ tử trận của binh lính Mỹ ngoài chiến trường, hay vì sao phố Wall lại mạo hiểm đổ hết vốn liếng của mình cho việc “đầu tư” vào Hitler.

Hình ảnh có liên quan

“Chiến tranh tiền tệ” đề cập đến một cuộc chiến khốc liệt, không khoan nhượng và dai dẳng giữa một nhóm nhỏ các ông trùm tài chính – đứng đầu là gia tộc Rothschild – với các thể chế tài chính kinh tế của nhiều quốc gia.

Chúc bạn thành công! Mong rằng những cuốn sách này sẽ giúp bạn, công việc và cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

>