Lời Khuyên Vàng Dành Cho Người Bán Hàng Online!

Bạn thân mến,

Nếu bạn là những người đang kinh doanh online hoặc đang nhen nhóm ý tưởng kinh doanh online thì đây là bài viết dành cho bạn.

Hãy dành 3′ để đọc bài viết này trước khi bạn tiếp tục với sự nghiệp kinh doanh online của mình.

BÁN HÀNG ONLINE “lên ngôi”

Theo nghiên cứu của Nielsen, Việt Nam đang có khoảng 23 triệu người thường xuyên mua sắm trực tuyến và đang tăng nhanh nhờ vào sự tăng trưởng của thị trường di động.

Ông Đoàn Duy Khoa – Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Người tiêu dùng Nielsen Việt Nam cũng từng dự báo thương mại điện tử tại Việt Nam, đặc biệt là trên nền tảng di động sẽ tiếp tục phát triển nhanh thời gian tới nhờ hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi.

Thực tế hiện một nửa dân số Việt Nam sử dụng Internet và đang nằm trong top dẫn đầu về thời gian trực tuyến tại Đông Nam Á. Trung bình một tuần, mỗi người bỏ ra gần 25 giờ để lên mạng, tức hơn 3 giờ mỗi ngày. Gần một phần ba người sử dụng Internet đã bắt đầu mua sắm online với chi tiêu trung bình theo đầu người là 160 đôla mỗi năm.

Chính vì vậy kinh doanh online trở thành ngành hot đối với hàng triệu người Việt Nam. Một khảo sát thực hiện trên 3.000 chủ website là khách hàng của Bizweb.vn, 3 nhóm ngành dẫn đầu trong mảng kinh doanh online gồm: Thời trang- phụ kiện (chiếm 18% lượng khảo sát), hàng công nghệ- điện tử (15%) và Ngành dược phẩm- làm đẹp- spa (với mức 10%).

Khảo sát của Bizweb cũng cho biết phần lớn đối tượng kinh doanh online hiện nay là các chủ shop nhỏ lẻ. Theo đó có tới 43% shop có doanh thu năm 2017 dưới mức 500 triệu đồng. Mức doanh thu trên 1 tỷ đồng chỉ chiếm 31%. Doanh thu trung bình những người kinh doanh online được khảo sát trong năm 2017 đạt mức 1,2 tỷ đồng.

Chính hành vi tiêu dùng của khách hàng, mạng xã hội chiếm phần lớn thời gian của người dùng khiến ngành kinh doanh online trở nên hot hơn bao giờ hết.

Có thể hình dung hình thức bán hàng online ít rủi ro như sau : Người bán hàng có thể không cần bỏ vốn nhập hàng, chỉ cần mất thời gian và tiền để chạy quảng cáo trên các mạng xã hội. Sau đó có đơn hàng thì đi đặt hàng và có hàng rồi thì ship cho khách hàng, nhận tiền và trả người gốc đã nhập hàng.

Mô hình này rất phù hợp hướng tới một số nhóm khách hàng mục tiêu là giới trẻ, công chức văn phòng. Và đối với một số sản phẩm rất mới thì không phải mất nhiều công xây dựng hệ thống bán hàng truyền thống như siêu thị hay các kênh khác.

LỐI ĐI NÀO CHO NHỮNG NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE ?

Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra là khi mà nhà nhà, người người đều kinh doanh online, vậy lối đi nào tạo nên thành công cho những người tham gia bán hàng online ở giai đoạn hiện tại và về sau ?

Có thể thấy mô hình bán hàng online hiện nay có 2 vấn đề cần lưu ý :

Một là : Sản phẩm.

Hai là câu chuyện về marketing digital!

Chúng ta sẽ cùng phân tích 2 vấn đề trên :

Thứ nhất, về sản phẩm :

Bạn chọn sản phẩm gì để bán ?

Sản phẩm đó có ích hay không, có tính năng gì đặc biệt không (USP của sản phẩm là gì) ?

Hiện nay, các sản phẩm được mang lên bán hàng online thường có mẫu mã giống nhau, hoặc giá cả tương đương nhau. Cùng 1 sản phẩm nhưng có nhiều thương hiệu khác nhau, hoặc các dòng sản phẩm tương tự nhau khiến khách hàng như rơi vào ma trận.

Nếu bán những sản phẩm theo trend thì mô hình kinh doanh của bạn sẽ chỉ theo thời vụ, hết trend bạn phải đi tìm sản phẩm khác, bạn lại tiếp tục bán, hết trend, bạn lại đi tìm sản phẩm khác. Bạn sẽ mãi bị luẩn quẩn trong cái vòng xoay và sẽ có lúc cảm thấy mệt mỏi. Đó là bởi vì bạn không làm chủ được cái mà bạn bán.

Hơn nữa, để khách hàng ấn tượng với thương hiệu sản phẩm của bạn giữa hàng ngàn mặt hàng online khác cũng là một thách thức. Làm thế nào để khách hàng nhận ra sản phẩm của bạn giữa hàng ngàn đối thủ khác và họ mong muốn sử dụng sản phẩm của bạn ?

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đang đi tim câu trả lời cho câu hỏi ” Vậy làm thế nào để tìm được đúng sản phẩm ”

Cái này sẽ được phân tích cụ thể hơn ở bài viết “Lựa chọn sản phẩm có nên là bước làm đầu tiên”

Thứ hai là câu chuyện về marketing digital,

Marketing digital không thể không dùng đến nếu bán online. Bài toán đặt ra là làm sao để định vị đúng và bám đuổi tốt thì tự nhiên bạn sẽ có khách hàng. Còn nếu sản phẩm của bạn đã bão hòa thì dù có ngân sách lớn mấy cũng rất khó vì khách hàng đã chán.

Marketing digital cũng là con dao hai lưỡi, bán hàng online dựa trên nền tảng Facebook hay Google rất nguy hiểm và khó phát triển lên mức cao.

Có thể với mức doanh thu mỗi ngày vài đơn không sao, vài chục không sao, nhưng lên đến vài trăm, vài ngàn mỗi ngày thì bạn sẽ hoàn toàn bị phụ thuộc vào quảng cáo.

Ví dụ như sự thay đổi của chính sách Việt Nam có thể khiến Facebook hay Google rút khỏi nước chúng ta.Vậy lúc đó bạn sẽ làm thế nào ?

Khi chúng ta xây nhà trên mảnh đất của người khác thì vô cùng nguy hiểm ?

Ai biết chúng ta sẽ mất nhà lúc nào ?

Vì vậy nếu muốn làm ổn định và lâu dài thì người kinh doanh online phải xây dựng nền tảng cho riêng mình và sử dụng những nền tảng đó để lưu trữ data khách hàng.

Data khách hàng chính là “kim cương” cho bạn.

Bạn sở hữu và nắm thông tin data khách hàng của bạn thì dù những ông lớn kia không có, bạn vẫn tồn tại.

Bạn hoàn toàn có thể dùng các phương pháp, cách thức marketing mới để chăm sóc, tiếp thị lại với những khách hàng của bạn.

KẾT LUẬN :

Dù là bạn đang kinh doanh online hay bắt đầu kinh doanh online, hãy cân nhắc 2 yếu tố trên trước khi bắt tay thực hiện để đảm bảo sẽ không phải đi “sửa sai”.

Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực. Chọn đúng ngay từ đầu, chắc chắn từng bước đi đầu tiên, bạn sẽ tự tin dẫn đầu và bứt phá trong mỏ vàng kinh doanh online nhưng cũng không kém cạnh tranh này.

 

 

>