Hướng Dẫn Thực Chiến Quảng Cáo Video Trên Facebbok

Bạn có thích xem video trên Facebook không?  Hầu hết chúng ta đều “mê mẩn” những video trên newfeed, thậm chí tồn hàng giờ đồng hồ mỗi ngày để xem video. Với video trên Facebook, người dùng có cơ hội tiếp cận được những ý tưởng thú vị, giá trị tốt, kiến thức hoặc giải trí. Video cũng chứng minh được vị thế số một trên mạng xã hội:
– 100 triệu giờ xem video mỗi ngày.
– 500 triệu người xem video mỗi ngày.
– Video trên Facebook nhận được lượng tiếp cận cao hơn các nội dung còn lại 135%.

Quảng cáo video trên facebook và những lợi ích cực kỳ “bá đạo”
Chi phí rẻ hơn
So với các quảng cáo khác trên Facebook như nhấp chuột hoặc chuyển đổi trên trang web, giá thầu của quảng cáo video rất thấp. Nếu doanh nghiệp của bạn có video marketing, bạn hãy dùng chính video của mình để chạy quảng cáo để tăng độ “phủ” cho  thương hiệu của bạn. Cùng với một ngân sách như thế, nhưng với video, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo tới nhiều người hơn với chi phí rẻ hơn 5 lần.

Có “kho” đối tượng tùy chỉnh chất lượng
Khi triển khai quảng cáo video trên Facebook, bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh trên Facebook. Sau đó nhờ có đối tượng tùy chỉnh chất lượng, chiến dịch remarketing (tiếp thị lại) của bạn sẽ có chi phí rẻ và tiếp cận được đúng khách hàng tiềm năng.

Nhắm mục tiêu linh hoạt
Nhận biết được hiện nay là thời đại của video, Facebook tiếp tục thêm các tính năng mới để chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả tốt hơn. Cho tới thời điểm này, Facebook vẫn đang ấp ủ và thử nghiệm tính năng “Mua lượt xem trong 2 giây” trên một số tài khoản. Tính năng này hứa hẹn sẽ giúp các nhà quảng cáo “bám chắc” hơn đối tượng của mình.

Video kể câu chuyện hấp dẫn hơn và truyền thông điệp rõ ràng hơn
Video có khả năng tác động tới cảm xúc con người rất lớn. Bạn có thể làm cho sợi dây cảm xúc của khách hàng và thương hiệu bền chặt hơn khi bạn kể chuyện thông qua thị giác và âm thanh. Video đặc biệt hiệu quả với mục đích giới thiệu sản phẩm hoặc hướng dẫn cách sẻ dụng. Vì người xem có thể nhìn thấy một chiếc máy hoạt động như thế nào và học được kỹ năng sử dụng một cách trực quan nhất.

Khách hàng yêu mến video
Video sẽ chiếm 80% lưu lượng người truy cập vào năm 2020. Từ khi video được “lên sóng” trên mạng xã hội, số lượng người xem video đang tăng theo cấp số nhân. Ngay cả LinkedIn, mạng xã hội kết nối mối quan hệ nghề nghiệp cũng chuyển hướng và đưa video vào nền tảng này. Bên cạnh đó, người dùng đang có xu hướng chia sẻ liên tục video ngắn trên  Facebook stories, Instagram stories và thu hút lượng tương tác đáng kinh ngạc. Nếu bạn vẫn còn đang do dự “nửa muốn nửa không” với video marketing thì hãy nhớ một điều, video đang là xu hướng.

Kích thước và thông số tốt nhất cho quảng cáo video trên Facebook
Để giảm thiểu thời gian và công sức cho việc quảng cáo video trên Facebook, bạn cần phải biết các thông số cho video để “lên hình” đẹp nhất trên các nền tảng này. Cùng điểm mặt 3 yếu tố làm nên một chiến dịch video marketing thành công trên Facebook nhé.

1. Tỷ lệ khung hình
Khi nói đến tỷ lệ khung hình hoàn hảo, bạn hãy nhớ đến từ khóa “tối ưu cho điện thoại di động”. Bởi vì 70% người dùng xem video trên di động. Đặc biệt, người dùng ngày càng yêu thích “lướt” di động với bất kỳ nội dung nào. Nếu bạn kiểm tra Google Analytics của mình, có khả năng 50% lượng truy cập sẽ đến từ điện thoại.

Hãy lưu ý các thông số sau để video của bạn có một khung hình hoàn hảo:

– Video dọc sẽ là lựa chọn hàng đầu (ví dụ: 4: 5, 2: 3); định dạng toàn màn hình 9:16 sẽ tốt. Hầu hết khách hàng giữ điện thoại thẳng đứng khi xem video, vì thế, các video dọc với tỷ lệ khung hình 4: 5 sẽ phù hợp với cách hiển thị của newfeed Facebook trên điện thoại.
– Có thể bạn sẽ nghĩ tỷ lệ vuông (1: 1) là định dạng phổ biến nhất hiện nay, nhưng nó có thể khiến bạn không có cơ hội nhìn thấy không gian trên cùng và dưới cùng của video. Video dọc sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn cho người dùng.2. Thời lượng
Bạn hãy nhớ một sự thật: Điều có thể giữ chân khách hàng xem video chính là 15-20 giây đầu tiên. Bởi vậy, bạn hãy tập trung tạo sự thú vị cho những giây đầu tiên. Đừng quá quan tâm đến việc làm sao video lung linh nhất, việc đó không quan trọng bằng thông điệp trong video mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng.

Lưu ý: Instagram Stories chỉ cho phép video có thời lượng 15 giây. Vì vậy 15 giây là con số vàng nếu bạn muốn quảng cáo cả Facebook và Instagram. 

3. Âm thanh
Luôn thiết kế video marketing trên nền tảng Facebook như việc bạn sẵn sang làm một bộ phim câm. Bởi vì  85% người dùng trên facebook sẽ xem video trong trạng thái im lặng. Có rất nhiều nhà quảng cáo đã dùng thêm một lớp phủ có chứa Text (chữ) để truyền tải thông điệp cho video và đạt hiệu quả rất cao. Nếu bạn có quá nhiều thông điệp để truyền tải hoặc muốn mô tả một quy trình cho từng hành động trong video, hãy làm phụ đề và tải lên cùng video. Chức năng phụ đề cũng rất “hay ho” khi bạn muốn bơi ra thị trường quốc tế, bởi phụ đề sẽ được dịch sẽ được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau.


Quảng cáo video trên Facebook, làm thế nào để hiệu quả?
3-5 giây đầu tiên quyết định mọi thứ
Hãy để cho nội dung quan trọng nhất xuất hiện ngay trong những giây đầu tiên. Khách hàng không có thời gian để tìm hiểu bạn đâu, họ sẽ lướt đi rất nhanh. Nếu không thể thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ đầu, video của bạn chắc chắn sẽ thất bại. Nhiều video quá dài hoặc nội dung dàn trải khiến người dùng “phải kiên nhẫn lắm” mới xem được và thế là họ bỏ cuộc. Bạn không nên thử thách sự kiên nhẫn của khách hàng, bạn phải hấp dẫn họ luôn và ngay.
Mẹo số 1: Tập trung vào những lợi ích mà video của bạn mang lại ngay từ đầu, ném phi tiêu ngay vào điểm yếu của khách hàng và bạn thắng.
Mẹo số 2: Hãy đo lường để rút kinh nghiệm. Bạn sẽ có thể kiểm tra thời gian xem trung bình của video để xác định chính xác những cảnh nào được người dùng quan tâm nhất. Từ đó, bạn có thể làm nội dung cho video tốt hơn hàng ngày.

Sử dụng nút CTA (Call to Action)
Call to Action (Kêu gọi hành động) luôn luôn phải đặt lên hàng đầu. Bạn hãy nhớ, dù mình có làm video tốt tới đâu mà thiếu CTA thì đồng nghĩa với việc bạn đang cho đi 50% cơ hội bán được hàng. Khách hàng có thể hứng thú nhưng họ không mua. Họ cần có động lực.

Vì vậy, khi lên một chiến dịch quảng cáo, đừng quên bật nút Kêu gọi hành động (CTA) tích hợp. Đó chính là nút vàng để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bạn có thể chọn: Tìm hiểu thêm, Gửi tin nhắn, Mua ngay, Đăng ký…Hãy chọn đúng nút phù hợp với mục tiêu của bạn.Hãy “giật tít” và viết quảng cáo hay hút hồn
Video phải có phần tiêu đề và phần mô tả thực sự thu hút để khơi dậy cảm xúc và kết nối với khách hàng mục tiêu. Nếu bạn biết cách “thả mồi” cho người dùng một số giới thiệu cơ bản về video sẽ làm tăng lượt xem đáng kể. Sau khi bạn soạn tiêu đề và mô tả, hãy tự hỏi bạn thân mình, nếu mình là người dùng thì mình có thấy nội dung này cuốn hút và muốn xem video hay không? Bạn sẽ có câu trả lời cho chính mình. Mẹo dành cho bạn đây, hãy viết càng ngắn càng tốt vì khách hàng không thích đọc lắm đâu.

Chọn hình thu nhỏ của video: Đẹp – Độc – Chất
Đừng bao giờ coi thường ảnh thu nhỏ của video. Nhiều nhà quảng cáo thường chọn 10 ảnh thu nhỏ tự động mà không phải 1 ảnh thu nhỏ tốt nhất. Bạn phải có một hình thu nhỏ thật đẹp và chuyên nghiệp để thu hút người dùng. Bạn cũng nên tận dụng ảnh nhỏ của video bằng cách chèn text (chữ) có chứa thông điệp.Lưu ý:  Đảm bảo rằng văn bản chỉ bao gồm 20% tổng số hình thu nhỏ để Facebook ưu tiên hiển thị video của bạn.

Thiết kế chuyên nghiệp
Hầu hết mọi người đều không thích xem video quá dài. Đừng tốn quá nhiều tiền bạc và công sức vào việc làm video theo trường phái “càng dài càng tốt”. Để gia tăng lượng người xem video và thời lượng video, 15 – 30 giây là quá đủ cho một video quảng cáo. Bạn đang lo lắng mình không thể làm một video chuyên nghiệp? Bởi vì bạn không biết kỹ năng quay phim, không có máy quay phim. Bạn có tin rằng, chỉ với smartphone, chiếc điện thoại bạn vẫn đang cầm sefie hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể làm video marketing hoàn toàn chuyên nghiệp. Không tin ư? Hãy nhìn họ với khóa học mastertrainingonline của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ.

Hãy nghiên cứu Facebook Mobile Studio, trang thông tin  cung cấp một số công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ để làm video quảng cáo. Bạn sẽ thấy để làm một video marketing, chúng ta cũng không cần quá nhiều những thứ “cao siêu”.

Nếu bạn cần những kiến thức về quảng cáo Facebook, hãy đọc Mẹo Quảng cáo video trên Facebook . Chỉ Facebook hiểu rõ nhất cách nền tảng này vận hành, muốn quảng cáo Facebook hiệu quả, học từ chính nó là tốt nhất.

Còn nếu bạn vẫn đang hoang mang khi không biết bắt đầu từ đâu, sợ hãi khi quay và chỉnh sửa video thì hãy inbox qua Fanpage Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ-Chuyên gia Video Marketing để được team của Vũ hỗ trợ.

>