Hướng Dẫn 5 Bước Tạo Kịch Bản Live Stream Bán Hàng Facebook Hiệu Quả

Live stream bán hàng trên facebook đang là xu hướng của những người kinh doanh online. Live stream giúp tỉ lệ chốt đơn hàng tăng gấp 5 đến 10 lần so với  bài viết quảng cáo dạng text thông thường. Nhưng làm thế nào để kiếm ngàn đơn từ live stream? Kịch bản live stream bán hàng Facebook dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

 

#Bước 1: Chuẩn bị nội dung trước khi Live stream.

Trước khi live stream, các bạn cần chuẩn bị nội dung thật kĩ. Để có thể thực hiện Live stream hiệu quả nhất:

 • Chúng ta phải kiểm tra thiết bị quay: Điện thoại, camera điện thoại, chân máy quay, máy tính (nếu có), mạng internet,… Bật chết độ HD video ứng dụng Facebook & Page khi phát trực tiếp.
 • Kiểm tra trang phục, góc quay, ánh sáng, âm thanh,…
 • Lên kịch bản cho nhóm cộng tác của mình; Phân công cộng việc chuẩn bị trước những Page, Group nào sẽ chia sẻ.
 • Viết trước nội dung Content khi chia sẻ.
 • Diễn tập trước khi phát trực tiếp.
 • Sổ sách để ghi chép chốt đơn.

#Bước 2: Chuẩn bị kịch bản:

Kịch bản là gì?

 • Kịch bản Live stream là kịch bản để trả lời: Những thắc mắc, câu hỏi hay yêu cầu của khách hàng.
 • Đảm bảo các thắc mắc, yêu cầu đều được giải đáp chuyên nghiệp nhất.
 • Lựa chọn những câu hỏi phổ biến và câu hỏi khó nhất để mang ra Livestream.

#Bước 3: Thông báo Livestream:

 • Trước khi tiến hành phát Live stream trực tiếp. Chúng ta cần thông báo trước từ 4-5 tiếng đến 8 tiếng. Nội dung thông báo qua bài post phải: Ngắn gọn, thu hút sự chú ý của mọi người. Để có nhiều người biết đến về buổi Live stream. Bạn có thể chạy quảng cáo Facebook Ads. Cách này sẽ tiêu tốn thêm 1 khoản chi phí của bạn. Nhưng đảm bảo chắc chắn có nhiều người biết đến chương trình của bạn.

Tạo 1 thông báo với đầy đủ nội dung. Kèm theo hình ảnh về buổi Live stream bán hàng sắp tới. Đăng nó lên tường cá nhân của mình và Share vào các Fanpage, Group… có chứa khách hàng mục tiêu. Hay có thể tag tên một số bạn bè của mình để tăng hiệu quả lan truyền.

#Bước 4: Thực hiện Live stream- thực hiện kịch bản Live stream bán hàng Facebook triệu đơn:

Khi đã chuẩn bị xong kịch bản, công cụ, thiết bị hoàn chỉnh. Giờ đến lúc bắt đầu buổi bán hàng.

 • Khi bắt đầu thường có ít người theo dõi. Đây là lúc bạn cần chia sẻ video lên các Group, Fanpage.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu nên cho Video chạy khoảng 5p rồi mới thực hiện.

 • Với người trực tiếp thực hiện Live Stream: Người bán phải liên tục kêu gọi khách hàng mua hàng ngay. Qua thông điệp như đã thông báo. Cố gắng tương tác với khách hàng: Đặt câu hỏi, gợi mở, giải đáp thắc mắc. Và luôn luôn hỏi khách hàng có cần gì thêm không?

Ghi lại thông tin khách hàng, chia sẻ, đặt hàng ảo. Đưa ra câu hỏi, ghi chốt đơn hàng.

#Bước 5: Kết thúc Live stream bán hàng:

 • Để kết thúc buổi Live stream, hãy cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi. Thêm vào đó, kêu gọi mọi người inbox, Add friend để bạn tư vấn thêm và chốt sale.
 • Thông báo cho khách hàng biết rằng: Nếu nhận được hàng thì thông báo lại cho bạn. Luôn để lại thông điệp liên hệ, lời kêu gọi. Theo dõi buổi bán hàng tiếp theo.

Các trường hợp Live stream bán hàng: Mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm chức năng, đá quý,…Bạn hãy lưu lại những Video đó. Nó có thể dùng để quảng cáo khi cần.

Hãy cùng xem học viên của tôi đã có kết quả thế nào ngay sau khi học xong khóa học online Live Stream của tôi và áp dụng công thức vào bán hàng:

Kết quả học viên ngay sau khi học khóa học online: “Bí quyết live stream bán hàng hiệu quả”

 

Có thể khẳng định rằng một chiến dịch Live stream cho dù chuẩn bị tốt đến đâu. Nhưng nếu kịch bản và cách dẫn dắt Live stream không thu hút thì hiệu quả đem lại cũng không cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo nên nội dung ấn tượng để đoạn Video trực tiếp được nhiều view. Với cách xây dựng Kịch bản Live stream bán hàng Facebook triệu đơn tôi vừa chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp bạn phát triển Live stream của mình và thu được nhiều đơn hàng hơn.

>