Email Marketing Với Video- Vũ Khí Lợi Hại Để Chăm Sóc Khách Hàng Và Chốt Sale

Gửi email với những dòng chữ dài loằng ngoằng liệu có còn tác dụng khi khách hàng ngày càng lười đọc? Các nhà tiếp thị cũng thừa biết điều này, chính vì vậy chiến dịch email marketing với video bán hàng đang trở thành một cơn sốt trên toàn thế giới. Theo một số trải nghiệm từ chuyên gia marketing thì một video được gắn trên email marketing có “sức bán” tốt hơn hẳn email kiểu cũ 300%.

Thật đáng kinh ngạc đúng không?

Hãy cùng Nguyễn Hoàng Vũ tìm hiểu vì sao sức mạnh của email marketing lại được bùng lên dữ dội thế chỉ với một từ khóa “video”.

Tại sao email marketing với video lại là “điểm bùng phát”?

Email marketing là một hoạt động thường nhật của các nhà tiếp thị. Một ngày bạn phải soạn email marketing, thông qua công cụ và gửi tới khách hàng. Đồng thời bạn cũng nhận vài chục hoặc vài trăm email marketing tới bạn, có thể nó vào được inbox có thể nó ở mục spam.

Chúng ta quen nhìn thấy email marketing như việc chúng ta quen nhìn quảng cáo trên newfeed của facebook.

Nhưng tôi muốn hỏi bạn, bao nhiêu % bạn mở email ra và bao nhiêu % bạn đọc từ đầu tới cuối bức thư đó?

Tôi nghĩ là bạn đã có câu trả lời. Đó là chúng ta lúc khỏe mạnh, còn có hứng mà đọc tiếp. Còn những lúc ốm đau, mệt mỏi, cáu gắt thì sao? Phải đọc các trang tài liệu trên email marketing chắc chắn là một cực hình, khiến ta muốn đi viện ngay lập tức. Nhưng email marketing bằng video thì khác, bởi vì:

Thông điệp bán hàng được gửi gắm trong chính video marketing. Bạn trực tiếp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp giáo dục khách hàng trong chính video.

Sau video, chúng ta để các mục liên kết tới website của mình, bao gồm: “Giới thiệu”, “Câu hỏi thường gặp”, “Giá”, “Bảo hành”, “Cách mua hàng”…Nếu khách hàng có nhu cầu muốn tìm hiểu hoặc mua sản phẩm, họ sẽ nhấn vào liên kết đó để tới trang đích hướng dẫn họ. Tôi tin chắc rằng đây sẽ là một phương án cực kỳ thông minh vì bạn sẽ giảm tải được 2 việc: một là phải viết quá nhiều, hai là phải bắt khách hàng đọc quá nhiều.

Đó là sự thuận lợi của email marketing với video. Còn khó khăn thì sao?  Đó là hầu hết những người bán hàng đều muốn bán hàng nhưng họ lại chẳng say mê gì với việc làm video marketing hết. Họ chỉ muốn bán hàng, thế là hết.

Chính vì vậy email marketing với video của họ “nhạt toẹt” theo đúng nghĩa. Để cho việc làm email marketing với video thú vị cho cả người bán hàng và khách hàng, tôi đang có một kịch bản rất hấp dẫn cho bạn. Bạn muốn tìm hiểu? Đọc tiếp đi.

Cảnh 1: Hãy làm khách hàng shock đi!
Trong phần mở đầu hãy làm cho khách hàng mục tiêu của bạn phải có lý do để không thể bỏ qua nội dung bạn muốn gửi gắm. Ví dụ:
“ Năm 2018 mà bán hàng trên facebook mà không dùng video marketing đừng bán nữa”

 

Cảnh 2: Hãy đồng cảm với nỗi đau của khách hàng
Phần này bạn hãy nhắc cho khách hàng những vấn đề mà họ gặp, họ nhức nhối hàng ngày. Tôi thường đưa danh sách “nỗi đau” của khách hàng lên đầu để họ “choáng váng”.

Ví dụ như trong khóa học của tôi, đối tượng khách hàng của tôi là bạn, những người kinh doanh online, những chủ doanh nghiệp. Tôi đã đưa ra một loạt nỗi đau của chính bạn trong quá trình bán hàng.

Nỗi Đau Của Người Bán Hàng

 

Cảnh 3: Đẩy lên cao trào
Kích động vấn đề không phải là khiến mọi việc tồi tệ đi. Kích động vấn đề là để khách hàng nhận thức được rõ ràng là “Ôi, hóa ra là mình có vấn đề này từ lâu rồi mà mình không biết là nó lại tệ tới thế. Mình phải giải quyết nó. Cũng như việc ai cũng biết là video marketing tốt cho quảng cáo thế nào nhưng động tới nói thì lại nói: “Tôi ngại thứ này, tôi ngại thứ kia”. Hãy giúp khách hàng nhận thức rõ nỗi đau của họ đi, vì có khi chính họ còn đang né tránh nhìn vào bức tranh toàn cảnh.

Ví dụ:

 

Cảnh 4: Làm cho khách hàng phải thốt lên: “Không có giải pháp nào thì chết mất”
Bạn phải khoét sâu nỗi đau khách hàng tới mức mà họ cảm thấy nếu không có cách nào thì họ phải chịu nỗi đau này suốt đời hoặc phải trả giá rất lớn vì việc đó. Hãy giục giã họ, hãy làm cho họ thấy phải có cách nào đó ngay lập tức mà họ có thể làm được.

Ví dụ:

Cảnh 5: Giới thiệu ích lợi của giải pháp bạn dành cho họ
Khi khách hàng đã quá đau đớn, bạn hãy cho họ một liều morphine. Họ đang cần giải pháp của bạn bởi vì bạn đang xuất hiện đúng lúc họ cần bạn nhất.

Ví dụ như ế hàng thì hãy nhớ tới video marketing do đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ đào tạo, bạn sẽ được “chữa bệnh” luôn và ngay

 

Cảnh 6: Hãy cho khách hàng lý do tin vào giải pháp của bạn
Với khóa học mastertrainingonline.com của tôi, dạy cách bạn làm video marketing, livestream bán hàng, để đẩy hàng tồn kho, gia tăng doanh số và xây dựng thương hiệu.

Nhưng tại sao trong rất nhiều giải pháp marketing khác như những bên dạy chạy ads, dạy photoshop hình ảnh quảng cáo lung linh hay dạy làm website chuyên nghiệp thì bạn lại chọn học video marketing. Đây là lý do tôi đưa ra để thuyết phục bạn:

Cảnh 7: Hãy cho khách hàng bằng chứng

Các cụ có câu: “Nói có sách, mách có chứng”, không ai tin điều bạn nói mà họ chưa thấy bạn làm. Trong marketing cũng thế, càng chứng minh được với khách hàng, bạn càng thành công. Để mở màn cho hệ thống mastertrainingonline.com của tôi, tôi đã cho các bạn thấy những kết quả từ học viên của tôi, người thật việc thật, bắt đầu từ con số 0.

Vậy mà chỉ sau khóa của tôi kết hợp với sự chăm chỉ, nhiệt thành với công việc kinh doanh, có rất nhiều bạn đã thành công. Có thể kể đến như chị Huyền Đào, chị Nguyễn Hiếu Yoga, chị Dương Bảo Điệp dạy tiếng Trung….

Cảnh 8: Khách hàng nhận được những gì nếu “xuống tay mở ví”
Khách hàng rất tỉnh táo. Bạn hãy nhớ keyword nhé, khách hảng rất tỉnh táo, họ cực kỳ thông minh. Chính vì thế họ không mua bất cứ thứ gì nếu họ cảm thấy trả tiền chẳng mang được lợi ích gì cho họ. Vì thế, bạn phải làm sao để khách hàng thấy được lợi ích thật sự.

Khóa học của tôi ngoài dạy khóa video marketing, khóa livestream, tư duy marketing cho bạn mà còn update bài học theo xu hướng mới nhất. Là một chuyên gia marketing, tôi biết hiện nay làm cách nào để bạn gia tăng doanh số nhanh nhất.

Nhưng nếu là bạn, bạn cũng sẽ biết xu hướng, khi nó đã lỗi thời hoặc sau đó bạn lại không biết làm thế nào để bắt kịp. Bạn chi trả cho khóa học là bạn chi trả không chỉ cho kiến thức mà còn cho một chuyên gia đồng hành cùng công việc kinh doanh của bạn. Với một chi phí nhỏ, có đáng không? Có chứ.

Cảnh 9: Lý do để khách hàng hành động ngay lập tức
Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ về thông tin. Mỗi một ngày thông tin lướt qua đầu chúng ta như một cơn bão không có điểm dừng, vì thế ngoài thông minh lên, chúng ta còn đãng trí hơn nữa. Có bao giờ bạn thấy hứng thú với một cái áo mà bạn lướt trên facebook. Sau đó, bạn lướt tiếp và quên mất mua cái áo đó ở đâu. Cuối cùng bạn cố gõ tên shop theo trí nhớ của bạn và cuối cùng vẫn không mua được chưa? Tôi nghĩ chúng ta đều như thế.

Nếu không mua bây giờ thì chẳng bao giờ, đừng để khách hàng chần chừ. Hãy đưa ra cho họ những lý do để họ không thể chần chừ hơn.

Ví dụ: khuyến mãi trong vòng 24h, 100 khách hàng mua đầu tiên được tặng quà, mua 1 tặng 1 ngay hôm nay…

Cảnh 10: Chốt hạ khách hàng bằng một cái bắt tay thật ấm
Hãy củng cố lại lòng tin khách hàng một lần nữa bằng cách nhấn lại giải pháp của bạn dành cho họ tốt thế nào, có thể khiến họ an tâm ra sao, cam kết với họ rằng họ sẽ không gặp bất kỳ sự rủi ro nào khi hợp tác với bạn.

Đây là một công thức kịch bản nội dung không chỉ áp dụng cho video mà còn áp dụng cho bất kỳ nội dung quảng cáo nào. Một công thức đã được chứng minh ở rất nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau và đem lại kết quả kinh ngạc. Bạn hãy nắm rõ, thực hành và trải nghiệm.

Sau đó, nếu có thể hãy chia sẻ thành công của bạn với tôi, vì tôi rất vui khi được góp kiến thức vào thành công của bạn.

 

 

>