Có Hay Không Nên Chạy Chiến Dịch Tặng Quà Cho Khách Hàng?

Xin chào bạn!

Vũ đây!

Hôm nay, CEO của D – Pro Việt Nam (Thương hiệu chăm sóc xe số 1 tại Nhật Bản), bạn Nguyễn Đức Cảnh có hỏi ý kiến tư vấn của Vũ:

-Em đang chạy chiến dịch marketing mà bị vướng mắc quá. Em tặng quà để thu hút khách hàng, sau đó up sales dịch vụ phía sau nhưng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng bị thấp quá.

Tôi biết rằng không chỉ có riêng D- Pro Việt Nam mà nhiều chủ doanh nghiệp, người kinh doanh đang mắc phải vấn đề này. Do vậy, trong bài chia sẻ này, tôi sẽ chia sẻ với bạn chủ đề: Có nên hay không chạy chiến dịch tặng quà? Và làm thế nào để mang lại hiệu quả nhất?

Tóm tắt nội dung video:

1. Chủ doanh nghiệp đang tự giết chính mình khi chạy chiến dịch tặng quà mà chưa biết điều này:

  • Sai lầm 1: Những người nhận món quà đó chưa chắc đã phải khách hàng tiềm năng của bạn.
  • Sai lầm 2: Bạn ngay lập tức nóng vội chào bán sản phẩm, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ sau khi tặng quà nhưng bạn chưa để ý rằng, trên thị trường có quá nhiều đối thủ cũng đang làm như vậy. Do đó, khách hàng đã dự đoán được kịch bản bán hàng phía sau của bạn. Lúc này, họ sẽ phòng thủ.
  • Sai lầm 3: Up sales sản phẩm/dịch vụ phía sau có tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thấp không phải vì họ không quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ của bạn mà do họ chưa tin sản phẩm/dịch vụ của bạn, chưa tin người bán và chưa tin chính thương hiệu của bạn.

2. Làm thế nào để chiến dịch tặng quà mang lại hiệu quả nhất?

Để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, bạn cần trả lời những câu hỏi chính sau:

  • Tại sao tôi nên tin bạn?
  • Tại sao tôi nên sử dụng sản phẩm/dịch vụ này?
  • Tại sao tôi nên mua sản phẩm/dịch vụ của bạn?
  • Tại sao tôi cần mua ngay?

Video Ads Funnel là chuỗi video quảng cáo theo hành trình khách hàng và trạng thái khách hàng sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên thế nào?

Nếu bạn chưa xem hết video, hãy lướt lên trên và xem tiếp video để biết câu trả lời nhé!

Một điều đáng chú ý nữa mà tôi quên chưa nhắc tới trong video:

Ngoài cách chạy chiến dịch tặng quà để thu hút khách hàng, còn rất nhiều chiến lược khác giúp bạn có thêm nhiều khách hàng.

Nếu bạn mong muốn biết câu trả lời, hãy trực tiếp gặp tôi và có thể đặt câu hỏi cho tôi vào cuối buổi workshop miễn phí “Video Ads Funnel” – Tán Đổ Khách Hàng Một Cách Tự Động.

Tại sao phải gặp trực tiếp tôi?

Thứ nhất, để mang lại hiệu quả nhất và đưa ra lời giải đáp sát nhất với công việc kinh doanh của bạn, tôi cần tương tác trực tiếp, đặt câu hỏi để hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ, mô hình kinh doanh, mong muốn của bạn sắp tới là gì?

Ngoài ra, bạn sẽ được khám phá ra chiến lược và quy trình triển khai chiến dịch quảng cáo với Video Ads Funnel thông qua KPI thực tế, làm thế nào để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng? Làm thế nào để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng từ 20% đến 60%,…

(Bạn có thể tìm hiểu thêm và xem kết quả học viên TẠI ĐÂY)

Thứ hai, trong buổi workshop tôi chỉ trực tiếp trả lời 1 đến 2 câu hỏi của một đến hai người. (Lưu ý: Đây là quyền lợi chỉ những học viên chuyên sâu của tôi mới nhận được, nhưng tôi sẽ dành tặng điều đó tại workshop lần này)

Chính vì vậy, nếu bạn thực sự mong muốn thoát khỏi mớ bòng bong hiện tại và đột phá doanh số, hãy BẤM NGAY VÀO ĐÂY ĐỂ GIỮ CHỖ. ( Yes, dứt khoát, quyết là làm)

KẾT:

Có hay không nên chạy chiến dịch tặng quà cho khách hàng, nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào từng bước triển khai của bạn: Làm thế nào để đầu tư ra một đồng, thu về 10 đồng. Cuối cùng sau tất cả, điều bạn mong muốn là mỗi tháng có bao nhiêu tiền đút túi, đúng chứ?

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy comment xuống bài viết để được hỗ trợ!

 

>