7 Nguyên Tắc Vàng Quảng Cáo Facebook Bằng Video Marketing

Có nên sử dụng video cho quảng cáo facebook? Nếu bạn đang hỏi câu hỏi này thì chắc chắn bài viết này sẽ dành cho bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn biết cách để lên chiến lược quảng cáo Facebook bằng video của bạn đạt kết quả tốt nhất hoặc “xử lý” ngay các vấn đề mà bạn đang gặp.

Facebook đã đạt được con số 8 tỷ lượt xem và 100 triệu giờ Video hàng ngày trên Facebook mỗi ngày.

Mặc dù quảng cáo video Facebook có thể rất hiệu quả nhưng bạn không có nhiều thời gian để thu hút sự chú ý của người xem. Trong thực tế, nghiên cứu từ Facebook đã phát hiện ra rằng, gần một nửa giá trị từ quảng cáo của bạn được đạt được trong ba giây đầu tiên của video. Trong 3s đó, họ sẽ quyết định có tham gia “trò chơi” của bạn hay không. Bạn có muốn biết làm cách nào để quảng cáo video của bạn “bắt” được khách hàng ngay trong 1 giây đầu tiên không?

Xem 7 nguyên tắc vàng quảng cáo Facebook bằng video marketing!

1. Xác định mục tiêu của bạn

Trước khi bắt đầu chiến dịch của mình, bạn phải biết mục tiêu của mình là gì. Để “phủ” thương hiệu tới người dùng mới hay thúc đẩy hành động gia tăng doanh số? Bạn phải làm cho khách hàng hứng thú với video của bạn nhưng có một điêu quan trọng không kém: hãy nhớ khai thác tài nguyên của bạn. Bạn có rất nhiều cách có thể “thu lợi” được từ chiến dịch video marketing trên facebook. Xác định mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn biết cách đo lường chiến dịch một cách tốt nhất. Hãy chọn 1 trong 2 mục tiêu, đừng “cái gì cũng muốn”:

Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo Facebook

  • Nâng cao nhận thức về thương hiệu: Lượt xem video và số người tiếp cận được video là mục tiêu của bạn.

Lưu ý: Facebook tính một lượt xem khi người dùng xem từ 2 -3 giây video của bạn

  • Thúc đẩy hành động: Cách nhấp chuột vào trang web hoặc chuyển đổi của bạn là mục tiêu quan trọng nhất. Dạng quảng cáo này chắc chắn phải có Call to action (Kêu gọi hành động).

2. Xác định khách hàng mục tiêu của bạn

Facebook đề xuất bạn nên chọn tệp đối tượng hơn 10.000 người để chiến dịch của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Nhiệm vụ của bạn là phải khiến người dùng dừng lại để xem video vì thế bạn phải target đối tượng chính xác. Nếu bạn lựa chọn được mục tiêu đúng, khách hàng sẽ dừng lại xem video của bạn, thay vì lướt qua nó.

Để bắt đầu một chiến dịch quảng cáo, bạn phải xác định chân dung khách hàng của mình từ đó đưa ra cách target hiệu quả. Bạn hãy thử nghiệm nhiều lần để tìm ra cách “bắt” được đối tượng của mình chính xác nhất.

Xác định khách hàng mục tiêu

3. Di động

Khi bắt đầu chiến dịch quảng bá bằng video trên Facebook, bạn hãy chọn quảng cáo trên nền tảng di động.

Theo thống kê, 65% người dùng xem video từ di động của họ, smartphone đang là thiết bị thúc đẩy lượt xem video tốtnhất hiện nay. Facebook cũng “kiếm lợi” lớn từ doanh thu quảng cáo trên di động.

Chọn quảng cáo trên nền tảng di động

Năm nay, doanh thu quảng cáo trên thiết bị di động của Facebook tăng 82% và chiếm 80% tổng doanh thu quảng cáo của doanh nghiệp này. Nếu bạn đang muốn chạy một chiến dịch video marketing trên Facebook, loại bỏ di động ra khỏi danh sách không phải là chiến lược thông minh đâu.

4. Đừng quá “dựa dẫm” vào chức năng tự động phát video

Hãy tạo video mà người dùng muốn click. Nếu quảng cáo của bạn bị phản hồi tiêu cực lớn, video của bạn sẽ không được Facebook cho phép tự động phát. Bạn hãy làm khiến nội dung video hấp dẫn ngay từ khi bắt đầu.

85% video trên Facebook được xem ở chế độ im lặng, vì thế hãy chèn chữ vào video và kêu gọi hạnh động mạnh mẽ để truyền tải thông điệp của bạn.

Hãy sáng tạo nội dung của bạn phù hợp với chế độ phát im lặng của Facebook.

Nội dung video thu hút người dùng

5. Làm cách nào để quảng cáo tăng lượt xem video?

Chọn “Số lượt xem video” trong trình quảng cáo để Facebook phân phối cho video của bạn đến đối tượng có khả năng cao sẽ xem video của bạn. Họ sẽ là những người xem nhiều video, thích chủ đề mà bạn nói và thường xuyên xem những video tương tự. Điều này cực kỳ hữu ích. Bởi ngoài việc giúp video của bạn có được nhiều lượt xem hơn, Facebook sẽ lưu tệp khách hàng cho bạn, giúp bạn có thể thành công trong chiến dịch remarketing (tiếp thị lại) của mình.

6. Thu hút người dùng và thúc đẩy chuyển đổi

Video marketing là chiến dịch hoàn hảo để “khảo sát” và “săn mồi” khách hàng tiềm năng, nhưng đừng chỉ dừng lại ở đó. Bạn có thể đi xa hơn với video marketing. Làm cách nào để đưa khách hàng tới điểm đích: trả tiền. Hãy tạo danh sách những người xem video của bạn theo các tệp sau:

Những người đã xem video của bạn ít nhất 3 giây
Những người đã xem video của bạn ít nhất 10 giây
Những người đã xem ít nhất 25% video của bạn
Những người đã xem ít nhất 50% video của bạn
Những người đã xem ít nhất 75% video của bạn
Những người đã xem ít nhất 95% video của bạn

Sử dụng đối tượng này để làm chiến lược tiếp thị lại.

 

Sử dụng đối tượng này để làm chiến lược tiếp thị lại.

Những người xem 95% video của bạn chắc chắn là đối tượng dễ dàng bỏ tiền để mua sản phẩm, dịch vụ của bạn nhất. Những chiến dịch đầu tiên, bạn đưa những thông điệp gợi cảm hứng cho họ. Ở những chiến dịch tiếp theo, hãy đưa cho họ những thông điệp trực tiếp về sản phẩm, dịch vụ của mình.

Chắc chắn bạn phải có call to action (kêu gọi hành động) thực sự mạnh mẽ để khách hàng có “động lực” mua hàng. Chiến lược này đã khiến cho một công ty công nghệ đạt được CPA thấp hơn 30% va CTR cao hơn 11%, đồng thời công ty cũng đạt được doanh số cao nhất  từ trước tới nay.

7. Giám sát, điều chỉnh và tối ưu hóa

Bạn đã làm các bước trên và muốn tìm cho mình phương pháp hiệu quả nhất?

Câu trả lời dành cho bạn: Thử nghiệm và thử nghiệm hàng ngày. Sau mỗi lần thử nghiệm, bạn phải đo lường và tối ưu hóa quảng cáo của mình. Vì thử nghiệm trong quảng cáo là hành trình mà mọi nhà quảng cáo phải làm hàng ngày nên bạn đừng nản lòng. Tốt nhất bạn nên nghĩ đến việc làm cách nào để mình đo lường thật tốt.

  • Số lượng biến thể quảng cáo sẽ tăng lên khá nhanh, vì vậy tốt nhất bạn nên tạo hàng loạt các quảng cáo tương tự để tiết kiệm thời gian.
  • Hãy cố gắng “target sâu” để thu hẹp các đối tượng của bạn. Bạn có thể chia nhỏ đối tượng theo vị trí, nhân khẩu học, sở thích và chi tiết hành vi cụ thể.

Ví dụ: Nếu kích thước tệp đối tượng của bạn đủ lớn và bạn muốn nhắm mục tiêu nhiều vị trí, hãy “chia để chạy”, chia nhỏ tệp của bạn ra và đo lường xem đối tượng nào tương tác tốt nhất. Đồng thời với các đối tượng khác nhau, bạn phải có những nội dung khác nhau.

Ví dụ bạn đang bán quần áo thì nữ giới ở độ tuổi 18-20 sẽ có gu thời trang khác hẳn với ở độ tuổi 35-40. Bạn phải tùy chỉnh thông điệp để phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Phụ nữ ở độ tuổi 18-20 có thể thích thời trang theo phong cách giống các ngôi sao Hàn Quốc của bộ phim mới nổi như Thư Ký Kim, tại sao nghỉ việc?. Bạn có thể có thông điệp là “Mặc đẹp như Thư ký Kim” chẳng hạn. Nhưng ở độ tuổi 35-40, họ đang hướng về sự sang trọng thì thông điệp có thể là “Thời trang đẳng cấp dành người phụ nữ quyến rũ”.

  • Nội dung phải “cực kỳ hấp dẫn”.

Thương hiệu của bạn phải được nổi bật, thông điệp bạn truyền tải phải rõ ràng và mạnh mẽ ngay vài giây đầu tiên của chế độ tự động phát. Hãy nhớ sử dụng thêm text (văn bản) để nếu trong trường hợp khách hàng đang lướt newfeed trong trạng thái im lặng thì bạn vẫn chủ động truyên thông điệp của mình.

  • Call to action (Kêu gọi hành động) dứt khoát và mạnh mẽ.

Muốn có CTA mạnh mẽ, chúng ta phải có “miếng mồi ngon” – lợi ích mà khách hàng nhận được Chuẩn bị CTA cũng là chuẩn bị bữa ăn dành cho người dùng.

  • Hãy thay nội dung quảng cáo của bạn sau 1-2 tuần phân phối.

Khi khách hàng có thể bội thực khi xem quảng cáo của bạn nhiều lần. Chính vì thế họ sẽ không xem, không tương tác nữa khiến giá thầu của facebook tăng lên mà không đạt được kết quả bạn mong muốn.

  • Chúng ta cần quan tâm các chỉ số:

Số lần nhấp chuột, số lần hiển thị, phạm vi tiếp cận, CTR và chuyển đổi.

Ngoài trình quảng cáo Facebook, bạn hãy kết hợp theo dõi với Google Analytics để đo lường tỷ lệ thoát, thời gian xem phiên trung bình, số trang mỗi phiên và có đạt được mục tiêu của bạn hay không.

Tóm lại: Quảng cáo Facebook bằng video marketing đang là xu hướng hiện nay. Nhất là khi nền tảng này đang “cực kỳ ưu ái” cho nội dung video marketing.

Ngoài tối ưu lượt xem hơn ảnh và text, giá thầu khi chạy quảng cáo cho video còn “rẻ” hơn những 5 lần. Đây là cơ hội cho những người dám đổi mới. Nếu bạn chưa biết làm video marketing dành cho quảng cáo Facebook, click ngay ở đây và biết trước khi quá muộn.

 

>