5 Yếu Tố Then Chốt Để Video Quảng Cáo Thu Hút Và Chuyển Đổi Cao

Bạn là chủ doanh nghiệp, người kinh doanh online?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi : “Trong muôn ngàn sản phẩm/dịch vụ, điều gì quyết định để người mua chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn?” và nghiêm túc trả lời nó?

Trước khi vào chủ đề chia sẻ hôm nay, Vũ muốn bạn hãy liệt kê câu trả lời ra giấy, nếu được, bạn có thể bình luận ở phía dưới bài viết.

Tại sao bạn cần trả lời câu hỏi này?

Có rất nhiều anh chị chủ doanh nghiệp hỏi Vũ rằng : Làm thế nào để tạo video quảng cáo hiệu quả? Anh/chị muốn tạo video bán hàng thì phải làm thế nào hả Vũ? Có ứng dụng nào làm video trên điện thoại di động dễ làm không em?,…

Vấn đề ở đây là: Kỹ thuật làm video chỉ là công cụ, video là vũ khí hỗ trợ giúp anh/chị chạy chiến dịch marketing, quảng cáo bán hàng mang lại hiệu quả cao,…Để làm được một video khuất phục mọi khách hàng tiềm năng, cốt lõi nằm ở câu trả lời: Điều gì khiến khách hàng quyết định mua sản phẩm/dịch vụ của bạn mà không phải người khác?

Và trong video này, Vũ sẽ giúp bạn trả lời tất cả câu hỏi đó. Nhưng để mang lại hiệu quả cao nhất, trước hết, bạn nhớ trả lời câu hỏi đầu tiên tôi dành cho bạn, sau đó hãy xem tiếp video.

Tóm tắt nội dung video:

5 Yếu Tố Then Chốt Để Video Quảng Cáo Thu Hút Và Chuyển Đổi Cao

1.Tiêu chí 1: Gây chú ý.

Dù nội dung bài bán hàng của bạn có hay đến đâu, quảng cáo có siêu target ra sao, tối ưu tới mức nào nhưng không gây được chú ý với khách hàng thì mọi thứ coi như đổ xuống biển.

Hành vi người dùng trên Facebook là lướt lướt, nếu bài bán hàng không gây chú ý được với khách hàng tiềm năng của bạn, họ sẽ gây lập tức bỏ qua.

2. Tiêu chí 2: Thu hút

Giúp cho khách hàng tiềm năng tham gia vào với video quảng cáo của chúng ta. Vậy điều gì khiến họ dừng lại và tiếp tục xem video của bạn? Đó chính là thông điệp bạn muốn truyền tải với khách hàng.

3. Tiêu chí 3: Tại sao khách hàng phải xem tiếp video của bạn?

Hầu hết các video quảng cáo trên Facebook có tỷ lệ giữ chân người xem ở lại với video thấp vì họ chưa tạo được niềm tin với khách hàng tiềm năng. Vậy làm thế nào để khách hàng phải tin những gì bạn sắp chia sẻ trong video? Hãy đưa ra bằng chứng chứng minh

4. Tiêu chí 4: Tại sao khách hàng phải mua sản phẩm của bạn?

Bán hàng = Bán niềm tin

Khách hàng quyết định mua hàng bởi 3 niềm tin: Người bán, sản phẩm và thương hiệu.

5. Tiêu chí 5: Kêu gọi hành động

Bạn nên sử dụng ảnh với text hay video và text? Sử dụng phương tiện nào giúp bài bán hàng của bạn hiệu quả nhất?

5. Tiêu chí 5: Kêu gọi hành động.

Với tiêu chí cuối cùng, bạn hãy trả lời câu hỏi: lời kêu gọi hành động của bạn đã rõ ràng, mạnh mẽ, thúc giục khách hàng phải hành động hay chưa?

Cụ thể chi tiết hơn nữa, tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm thế nào để tạo video quảng cáo khuất phục và giữ chân người xem ở lại với video cao nhất trong buổi workshop Miễn phí  “Video Ads Funnel” – Tán đổ khách hàng một cách tự động.

Ngoài ra, tại workshop bạn sẽ được khám phá ra chiến lược và quy trình triển khai chiến dịch quảng cáo với Video Ads Funnel thông qua KPI thực tế, Làm thế nào để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng? Làm thế nào để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng từ 20% đến 60%,…

(Bạn có thể tìm hiểu thêm lợi ích của buổi workshop và xem kết quả học viên TẠI ĐÂY)

Để nhận miễn phí ebook: “5 Bước Triển Khai Chiến Dịch Quảng Cáo Với Video Ads Funnel”, hãy comment xuống bài viết này để được hỗ trợ và giải đáp.

 

>