5 Thành Phần Tạo Video Thuyết Phục Mọi Khách Hàng

Facebook ads đang loãng hoặc là người ta nói rằng nó đang loãng. Có rất nhiều người bán hàng online, chủ doanh nghiệp thường than thở với tôi rằng: “Chạy quảng cáo mà không có ai commnet, thậm chí like cũng không có, mà giờ lại quá phụ thuộc vào quảng cáo, không chạy thì lại không có việc cho nhân viên làm”.

Đó là bài toán mà nhiều cá nhân và công ty kinh doanh trên Facebook gặp phải nhưng nghe tôi này, bạn đang lầm tưởng vì bạn không nhìn thấy bức tranh lớn của Facebook hiện nay. Đó là video marketing, thứ mà bạn chưa từng làm bao giờ. Đầu tiên, bạn hãy nhìn thẳng vào sự thật:

Sự thật thứ 1: Video là xu thế, bán hàng bằng video là phương pháp có tỷ lệ chốt đơn cao nhất hiện nay.

Bởi vì khách hàng nhìn thấy uy tín cá nhân của bạn khi dám đưa “mặt” vào ống kính và hình ảnh sống động về sản phẩm chứ không phải là một bức ảnh tĩnh.

Sự thật thứ 2: Chi phí chạy quảng cáo bằng video rẻ bằng 1/5 chi phí quảng cáo hình ảnh và text.

Facebook ưu tiên video hiển thị hơn và người dùng cũng tương tác mạnh nhất với video nên chi phí quảng cáo rẻ là chuyện dĩ nhiên.

Sự thật thứ 3: Mọi người không tin tự mình có thể làm được video bán hàng nên vẫn sử dụng cách quảng cáo cũ.

Đây là một thách thức cũng là một cơ hội. Thách thức bởi vì chính bạn cũng lo lắng trước việc đứng trước ống kính giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình. Nhưng là cơ hội nếu bạn dám làm và đối thủ của bạn thì không.

Sự thật thứ 4: Bạn hoàn toàn có thể tự sản xuất được Video bán hàng chỉ với một chiếc điện thoại di động.

Không cần máy móc phức tạp, không cần ekip hay đội ngũ chuyên nghiệp, không cần thuê hay nhờ ai cả. Chỉ với một chiếc điện thoại di động, thứ bạn dùng hàng ngày để “tự sướng” thì nay bạn có thể dùng nó để “tự kiếm”.

Sự thật thứ 5: VIDEO có quá nhiều ưu điểm trong quảng cáo:
✔ Khách hàng thích xem hơn đọc. Thậm chí khách hàng rất lười đọc, nhớ nhé! Đây cũng chính là lý do khiến các mẫu quảng cáo chỉ có chữ (text) và Hình ảnh của bạn trên Facebook ngày càng “đốt tiền” mà chẳng nở ra tiền.
✔ Khách hàng chỉ mua hàng khi họ tin bạn bạn! Với video bán hàng, Sản phẩm của bạn được mô tả trực quan hơn, sinh động hơn, khách hàng tận mắt chứng kiến tính năng, công dụng sản phẩm, họ tin hơn và vì thế họ dễ dàng mua hàng hơn.
✔ Không cảm xúc thì đừng bán hàng! Khách hàng mua hàng chủ yếu dựa trên cảm xúc và video là tổng hòa của hình ảnh, chữ viết (text), âm nhạc,…Hiện tại đang là công cụ tốt nhất tạo cảm xúc cho người mua.Một người chỉ ghi nhớ được:

  • 10% những gì họ nghe thấy
  • 30% những gì họ nhìn thấy nhưng khả năng ghi nhớ sẽ đạt tới
  • 70% những gì họ vừa nghe thấy vừa nhìn thấy.

Điều này chỉ có trong video mà thôi.

Bạn còn chờ gì nữa? Sản xuất video bán hàng và chuẩn bị tinh thần cho những đợt “cháy hàng” liên tiếp xảy ra.

5 Thành Phần Cho Quảng Cáo Video Trên Facebook Tăng Chuyển Đổi
Tôi đã dạy video trong một thời gian dài. Tôi biết những khó khăn khi bạn bắt đầu với video. Có thể bạn đang lo sợ trước ống kính, lo ngại những những công cụ quay phim của bạn không đủ chuyên nghiệp….Nhưng bỏ qua đi, bạn phải có quyết tâm đủ lớn và bạn sẽ làm được. Bởi vì có tôi, Nguyễn Hoàng Vũ, một đạo diễn kiêm chuyên gia video marketing sẽ giúp bạn viết 1 kịch bản cho video quảng cáo Facebook. Xem nào, có 5 thành phần tạo nên một video marketing thu hút trên Facebook

1. Câu hỏi cho vấn đề khách hàng
6 Giây đầu tiên là vô cùng quan trọng làm sao giúp mọi người tiếp tục theo dõi! Qua nhiều năm chạy quảng cáo với Video Quảng Cáo Facebook, 13 lớp đào tạo Video Quảng Cáo Facebook. Điều đó đặt quá nhiều áp lực cho tôi.

Vì vậy, tôi đã khám phá ra công thức làm sao để giữ người xem trong 6 giây đầu tiên.

GỌI RA + NỖI ĐAU + CÂU HỎI

Gọi ra: Đây là khách hàng của bạn. Điều đó là cho chúng trở nên độc đáo thu hút ngay lập tức.
Ví dụ: Tôi muốn tiếp cận các bạn học viên là các chủ shop online, tôi sẽ nói rõ trên video: “Các bạn chủ shop online bán hàng trên Facebook, chạy quảng cáo không ra đơn, tôi có giải pháp dành cho bạn”.

Nỗi đau: Là vấn đề mà khách hàng của chúng ta đang gặp phải, làm sao tìm cách xoáy sâu vào lỗi đau khách hàng. Ví dụ: “Bạn quảng cáo Facebook giá cao, giá comment đắt và không thu về được đơn hàng.”

Câu hỏi: Hãy dẫn dắt với người xem bằng 1 câu hỏi . Ví dụ : “Bạn đang loay hoay vì quảng cáo Facebook giá quá cao?”. Đây là câu hỏi mà tất cả người xem sẽ nói CÓ. Nếu có họ sẽ tiếp tục xem…

Điểm móc : Hãy tạo sự tò mò với khách hàng, làm cho họ thấy rằng sản phẩm, dịch vụ của bạn thực sự khác biệt. Khi khách hàng khát khao, họ sẽ tiếp tục xem video của bạn để giải quyết nỗi đau cho họ. Tiếp đó, bạn hãy đưa ra công thức tiếp theo:

LỜI HỨA + LOẠI BỎ PHẢN ĐỐI HOẶC MẪU CÂU ” Cách ……. Không ……… “

Hứa:  Hãy tìm hiểu insight khách hàng. Trả lời được những câu hỏi như “Họ muốn gì?”, bạn sẽ biết cách hứa với họ đúng cái họ muốn.

Ví dụ: Bạn bán kem trị mụn, bạn biết khách hàng đã từng uống thuốc và bôi rất nhiều kem trị mụn mà vẫn không khỏi. Bạn phải hứa đây là sản phẩm đặc biệt, chuyên trị mụn nội tiết, những loại mụn dai dẳng, không giống như các loại kem hiện nay trên thị trường.

Loại bỏ phản đối: Bạn phải tìm ra các “trở lực”, nghĩa là những lực cản trở khiến khách hàng không mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Ví dụ: khách hàng đã trị mụn nhiều mà không thành công thì họ sẽ nghi ngờ “Sản phẩm này có giống như những sản phẩm họ đã dùng chưa?”, “Sản phẩm này có hại cho da của họ không?”, “Sản phẩm này giá đắt hơn, tại sao tôi phải mua?”, “Tại sao tôi phải mua sản phẩm này ngay bây giờ?”. Đó là những lý do sẽ cản trở họ không mua và bạn phải có nội dung để thuyết phục họ.

Hoặc trong trường hợp tôi, Nguyễn Hoàng Vũ, chuyên gia video marketing, tôi muốn thuyết phục các bạn tham gia khóa học của tôi. Tôi sẽ dùng mẫu câu “Cách…Không…”

Ví dụ:  
– Cách tạo video quảng cáo facebook mà không cần mua máy quay phim đắt tiền.
– Cách tạo video chuyên nghiệp mà không phải chi ra ngân sách “khủng”.
– Bạn đang muốn tạo video tiếp thị chuyên nghiệp mà không tốn chi phí hoặc mất thời gian học phần mềm phức tạp? Hãy đến với tôi để học làm video bằng smartphone.

2. Hãy cho khách hàng biết bạn là ai

Sau khi giữ chân người dùng ở lại 6 giây đầu tiên thì đã đến lúc khách hàng muốn biết bạn là ai rồi đấy. Mục tiêu tiếp theo của bạn là phải tạo được sự tin tưởng với họ.

Hãy trả lời cho họ câu hỏi: “Vì sao tôi phải nghe người này nói?”. Tạo ra BỐI CẢNH để họ phải lắng nghe bằng cách bắt đầu lý do mà bạn muốn làm video này để chia sẻ với họ.

Tôi có công thức dành cho bạn đây:

” Xin chào, tôi là … ( Tên ) … ( Chức danh của bạn + Kết quả bạn đã làm được ) … Sau nhiều năm ….( Vấn đề ) …, Cuối cùng tôi đã tìm ra cách tốt hơn để …. ( Giải pháp … ) và hôm nay ( Video này ) Tôi cho bạn thấy … ( Giới thiệu, Kết quả đạt được ) ….Đây là cách bạn có thể…. ( Giải pháp )

Ví dụ: ” Xin chào, tôi là Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ, một chuyên gia Video Marketing và tôi đã được nhiều người biết đến là một đạo diễn của rất nhiều dự án film sitcom. Sau nhiều năm cùng với 9FILM TEAM thực hiện hàng trăm chiến dịch video marketing thành công. Và giúp đỡ hàng nghàn học viên làm video quảng cáo facebook đạt X2 lợi nhuận  với công thức video bán hàng đỉnh cao. Tôi ở đây để giới thiệu cho bạn cách tạo video marketing chỉ với 6 bước cơ bản. Cực kỳ đơn giản và dễ làm, bạn hãy làm theo tôi để gia tăng lợi nhuận của bạn ngay lập tức.”

3. Người xem được gì ? 

Bây giờ khách hàng đã biết bạn là ai, đã đến lúc để người xem biết bạn có gì. Trong 99% quảng cáo video của tôi, Tôi sẽ điều hướng người xem nhận cái gì đó miễn phí. ( VD: ebook miễn phí, video dạy làm marketing miễn phí…)

Còn nếu bạn là người bán hàng trên Facebook thi bạn hãy tập trung rằng sản phẩm, dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề cho khách hàng như thế nào. Hãy đưa cho họ lợi ích cụ thể.

Ví dụ: Bạn bán một cái váy mà chị em phụ nữ nào cũng sợ lộ bụng to, sợ lộ bị “lép”…Bạn hãy cam kết váy tôn dáng, dấu bụng, tôn vòng ngực để khách hàng thấy sản phẩm của bạn giải quyết nỗi lo của họ. Bạn càng hiểu nỗi đau khách hàng, bạn càng biết cách thỏa mãn họ.

Bối cảnh + Những gì tôi đã có

Bối cảnh: Hãy xuất hiện một cách có lý do chứ không phải “Mình thích thì mình xuất hiện thôi”. Bạn phải xuất hiện trước mặt khách hàng vì bạn phải xuất hiện để giúp đỡ họ. Bạn nhất định phải cho khách hàng thấy rằng bạn bán sản phẩm, dịch vụ này bởi vì lý do A, B, C, chứ không phải là chỉ bán hàng vì lợi nhuận. Bạn phải có một câu chuyện, một câu chuyện khiến khách hàng tin rằng bạn bán hàng vì lợi ích của họ.

Những gì tôi đã có: Cho khách hàng thấy rằng bạn đã thành công trong việc giúp đỡ khách hàng khác. Bạn càng làm cho họ hình dung ra được bức tranh kết quả thì bạn càng có cơ hội chiến thắng.

Ví dụ  :
Sau khi triển khai chiến dịch video marketing cho hàng trăm doanh nghiệp thì tôi muốn giới thiệu cho bạn công thức 6 bước để chiến dịch video quảng cáo trên facebook có lợi nhuận

4. Vậy thì tôi phải làm thế nào để có được kết quả như bạn?

Sau khi khách hàng tin tưởng vào kết quả của bạn. Bạn hãy đưa cho họ hướng giải quyết vấn đề của họ. Dồn họ vào nhìn thấy hiện thực của nỗi đau, rồi cho họ thấy những gì mà bạn làm được, tiếp đó, hãy cho họ cách làm. Chính vì thế, công thức này chính là bước tiếp theo

Tìm hiểu cách …., vì vậy ………

 Ví dụ: “Tìm hiểu cách làm video quảng cáo trên facebook, vì vậy bạn lên mạng tìm kiếm cách làm nhưng áp dụng không thành công. Bạn đang thiếu một người hướng dẫn, một người chỉ bạn cách làm từng bước một và dạy bạn cách tư duy marketing chiến lược.”


5. Call to action (Kêu gọi hành động) mạnh mẽ

Cuối cùng, bạn hãy làm cho mục tiêu của khách hàng phải được rõ nhất có thể. Hãy đưa ra thông điệp rõ rang nhất với khách hàng và hành động họ nên làm để giải quyết nỗi đau của chính họ. Đây là công thức của tôi thường làm để kêu gọi hành động

Việc cần làm + Cách thực hiện + Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo

Với các quảng cáo video, bạn có thể nói một cách đơn giản: “Hãy nhấp chuột và đăng ký để có cơ hội học video marketing miễn phí”.

Tôi có ví dụ dành cho bạn:

Bạn đã cùng tôi đi qua 5 thành phần tạo nên video thu hút trên Facebook. Tôi muốn bạn đọc lại một lần nữa, không phải bởi vì tôi viết cực hay mà bởi vì tôi đang chia sẻ những gì thật lòng nhất của tôi về video marketing. Chỉ cần hiểu rõ nguyên lý làm thế nào để một video có thể trở nên “sexy” thì bạn sẽ biết thiết kế thành từng bước để làm nên một video quảng cáo đỉnh nhất.

Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian bởi như một câu nói nổi tiếng: “Nếu đằng nào cũng phải học, sao không học bây giờ” thì hãy đến với tôi, Nguyễn Hoàng Vũ- chuyên gia video marketing. Tôi sẽ hướng dẫn bạn làm video marketing, gia tăng doanh số với facebook của bạn chỉ với smartphone. Còn chờ gì nữa? Trong khi đối thủ của bạn cũng đang muốn học video marketing và “nuốt chửng” bạn tới nơi rồi.

 

>